TT vàng 23/4: Bất ngờ đi xuống dù căng thẳng Mỹ – Iran leo thang

Trong phiên giao dịch thứ Ba 23/4 tại thị trường châu Á, giá vàng đã không thể duy trì xu hướng nhích nhẹ ngày đầu tuần dù có thông tin rằng Mỹ sẽ chấm dứt quyền miễn trừ về lệnh trừng phạt Iran.

Cập nhật lúc 14h38 giờ Việt Nam, tức 7h38 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tại New York giảm 0,14%, ở mức $1275,55/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng ở ngưỡng $1274,30/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Vàng đi xuống một phần là do USD nhích nhẹ. Cùng thời điểm, chỉ số đồng Đôla, ​​theo dõi sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, nhích 0,08% lên 97,032.

Nhà Trắng đã quyết định không gia hạn quyền miễn trừ cho tất cả những quốc gia mua dầu của Iran, dù rằng trước đây Mỹ đã cho phép họ, theo một thông báo. Thông báo đã gây ra tâm lý e dè rủi ro và đẩy giá vàng lên ngay tức thì.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, cho biết quyết định chấm dứt miễn trừ là “sự tăng cường mạnh mẽ chiến dịch mang tính áp lực của chúng tôi, có điều chỉnh để đáp ứng các mục tiêu an ninh quốc gia của chúng tôi trong khi duy trì nguồn cung tốt cho thị trường dầu mỏ toàn cầu”.

Mục tiêu của chính quyền Trump, theo lời ông Pompeo nói, là để thúc đẩy Iran đàm phán lại thỏa thuận quốc tế tạm dừng việc theo đuổi vũ khí hạt nhân, tạm dừng các vụ thử tên lửa đạn đạo và chấm dứt hỗ trợ cho các nhóm khủng bố

Giá vàng đã chịu áp lực vào tuần trước khi các nhà đầu tư quay trở lại chế độ chấp nhận rủi ro với Phố Wall tăng mạnh, dữ liệu kinh tế lạc quan ở Trung Quốc và tâm lý tiêu dùng được cải thiện ở Đức.

Dữ liệu công bố qua đêm cho thấy, doanh số bán nhà hiện có của Mỹ đã giảm hơn dự kiến ​​vào tháng 3 trong bối cảnh nguồn cung hạn chế. Cuối tuần này, vào thứ Sáu, dữ liệu về tốc độ tăng trưởng kinh tế trong quý I của Mỹ dự kiến ​​sẽ thu hút sự chú ý của toàn thị trường. Dữ liệu về nhà ở của Mỹ, hàng hóa lâu bền và tâm lý của người tiêu dùng cũng sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Nhật Bản vẫn được chú ý khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ bay tới Washington trong tuần này để gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: