Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 23/12: Chờ tín hiệu từ chứng khoán trước dịp nghỉ lễ Giáng sinh

Trong phiên giao dịch thứ Tư ngày 23/12 tại thị trường châu Á, giá vàng đi ngang khi thanh khoản giảm trước kì nghỉ lễ Giáng sinh kéo dài…

Cập nhật lúc 14h40 giờ Việt Nam, tức 7h40 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 2/2021, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York nhích 0,02%, lên ngưỡng $1870,50/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1867,30/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Chứng khoán châu Á có dấu hiệu phục hồi sau đà điều chỉnh đầu tuần.

Diễn biến thị trường chứng khoán châu Á phiên 23/12. Nguồn Bloomberg.

Nhìn chung, giới thương nhân tiếp tục theo dõi những diễn biến mới của dịch bệnh cũng như các biện pháp tránh dịch của các quốc gia trước thềm lễ Giáng sinh và năm mới. Nhiều nước phương tây như Anh, Pháp, Đức… đã áp dụng các biện pháp mạnh, phong tỏa cách li xã hội bởi Covid-19 đang lan rộng với tốc độ chóng mặt và biến chủng mới gây quan ngại đối với tính hiệu quả của vắc xin đã được thông qua giai đoạn trước.

Tính đến 14h50 chiều 23/12 (giờ Việt Nam), số ca bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 78.390.945 và đã có 1.724.496 người tử vong, theo dữ liệu của trang worldomester. Mỹ vẫn là điểm nóng nhất của dịch bệnh, với số ca mắc vượt ngưỡng 18,684 triệu và 330.824 người tử vong. Ngay sau đó, Ấn Độ chính là tâm dịch thứ hai, với 10,099 triệu ca mắc.

Phillip Streible, Chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures, nhận định:

Nếu biến thể mới virus xâm nhập vào Mỹ và làm tái nhiễm mọi người, điều đó có thể thực sự gây ra thêm một số thiệt hại kinh tế và đó có thể là một yếu tố thúc đẩy tiếp theo cho vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]