TT vàng 23/1: Ít thay đổi khi thị trường đối mặt với nhiều mối lo

0
301
?????????????????????????????????????????????????????????

Giá vàng ít thay đổi vào thứ Tư tại thị trường châu Á trong bối cảnh gia tăng bất ổn xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Trung Quốc của Hoa Kỳ. Dữ liệu kinh tế toàn cầu yếu cũng vẫn được chú ý.

Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 2 tăng 0,05% lên $1284,09/oz lúc 14h58 giờ Việt Nam, lúc 7h48 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1284,54/oz.

USD Index, chỉ số được đo dựa trên rổ sáu loại tiền tệ chính, nhích nhẹ ở mức 95,982 (+0,02%) sau khi đạt mức cao gần ba tuần tại 96,148 ngày hôm qua.

Dữ liệu kinh tế thất vọng tiếp tục ảnh hưởng tâm lý nhà đầu tư trong tuần này. Dữ liệu vào thứ Ba tiết lộ rằng doanh số bán nhà của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm vào tháng 12. Trong khi đó, Nhật Bản công bố dữ liệu nhập khẩu và xuất khẩu vào thứ Tư cũng không được như mong đợi, với xuất khẩu giảm mạnh nhất trong hơn 2 năm.

Vào thứ ba, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2019 xuống 3,5% từ mức 3,7% của tháng 10.

Dữ liệu của Trung Quốc cũng cho thấy vào thứ Hai là tăng trưởng kinh tế hàng năm ở mức thấp nhất trong gần 30 năm, trong khi các đơn đặt hàng của nhà máy cho thấy sự suy giảm thêm trong hoạt động và việc làm,

Trong khi sự e dè rủi ro vào thứ Ba đã nâng đồng Yên và đồng đô la Mỹ, vàng tương lai ít bị ảnh hưởng khi nó chỉ tăng được 0,80USD mỗi ounce lên mức $1283,40/oz.

Trong một tin tức khác, các cuộc xung đột thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn tập trung chú ý sau khi tờ Financial Times đưa tin qua đêm rằng Nhà Trắng từ chối một cuộc họp thương mại với các quan chức Trung Quốc trong tuần này.

Thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ giao dịch thấp hơn sau báo cáo, mặc dù Cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, sau đó đã phủ nhận thông tin rằng một cuộc họp chính thức đã bị hủy bỏ và nói rằng “không bao giờ có một cuộc họp đang lên kế hoạch” nào khác ngoài chuyến thăm của Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He vào tuần tới.

Giavang.net