Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 22/9: Giảm cầm chừng chờ xem Fed ‘diều hâu’ hay ‘bồ câu’

Trong phiên giao dịch thứ Tư 22/9, giá vàng đi ngang sau khi tăng tốt 2ngày đầu tuần. Nhà đầu tư toàn cầu đang nín thở chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách tháng 9 của Ngân hàng trung ương Mỹ…

Cập nhật lúc 15h07 giờ Việt Nam, tức 8h07 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,08%, về ngưỡng 1776,85$/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1777,72/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco.

Sau hai phiên tăng tốt, giá vàng đi xuống bởi USD và lợi suất cùng tăng

Hiện tại, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, tiến 0,04%, lên ngưỡng 93,237.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng chạm 1,326%.

Thêm vào đó, quỹ tín thác vàng SPDR lại trở lại xu hướng bán ròng trong ngày thứ Ba.

Hôm 21/9, quỹ SPDR bán ra 0,87 tấn vàng sau khi mua hơn 3 tấn cuối tuần trước. Lượng vàng nắm giữ của quỹ hiện là 1000,79 tấn.

Nhu cầu đầu tư vàng cải thiện rõ rệt trong những ngày đầu tuần bởi Evergrande – một công ty kinh doanh bất động sản lớn tại Trung Quốc đối mặt với nguy cơ vỡ nợ với khối nợ 300 tỷ đô la.

Tuy nhiên, những áp lực ban đầu về Evergrande đã dần hạ nhiệt. Đại diện Quỹ tiền tệ quốc tế IMF cho biết tin tưởng chính phủ Trung Quốc có đủ công cụ và dư địa chính sách để có thể kiểm soát tình hình Evergrande.

Giới đầu tư cũng suy đoán rằng việc Evergrande đang gặp khó khăn về tài chính có thể nhận được gói cứu trợ của chính phủ Trung Quốc.

Yếu tố chi phối giá vàng trong ngày hôm nay sẽ là kết quả cuộc họp chính sách 2 ngày của Cục dự trữ Liên bang Mỹ.

Với số liệu việc làm tháng 8 đáng thất vọng, cùng sự hạ nhiệt của lạm phát thì nhà đầu tư dự báo rằng Fed sẽ vẫn giữ nguyên chính sách tiền tệ trong cuộc họp lần này. Tuy nhiên, rất có thể Fed sẽ sử dụng cuộc họp tháng này là tiền đề cho việc thu hẹp gói mua tài sản hàng tháng (hiện là 120 tỷ USD) trong kì họp tháng 11 tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK