Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 22/7: Thủng mốc 1800$ khi nhu cầu mua tài sản an toàn hạ nhiệt

Trong phiên giao dịch thứ Năm 22/7, giá vàng thế giới tiếp tục giảm và thủng mốc tâm lí quan trọng 1800$.

Cập nhật lúc 16h14 giờ Việt Nam, tức 9h14 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York mất 0,35%, về ngưỡng $1797,00/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1797,40/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Dù đồng USD không còn neo ở mức cao nhất 4 tháng như ngày hôm qua nhưng đà tăng của lợi suất đã khiến giá vàng thủng ngưỡng hỗ trợ mạnh của nhiều phiên vừa qua.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, tiến 0,02% chạm ngưỡng 92,773.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 1,287%.

Thêm vào đó, vàng đang bị bán khi chứng khoán toàn cầu ghi nhận đà hồi phục thần tốc sau khi bị bán tháo ngày đầu tuần do lo ngại dịch bệnh Covid-19 lan rộng.

Biến thể Delta đã khiến nhiều quốc gia ghi nhận số ca nhiễm tăng vọt và tái áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt để chống dịch. Nếu dịch bệnh còn tiếp tục trầm trọng thêm, nguy cơ tái đóng cửa sẽ xuất hiện ở nhiều quốc gia, đặc biệt là châu Á – nơi tỷ lệ tiêm chủng ở mức thấp.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies