Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 22/6: Tăng hay giảm đều phụ thuộc vào ngôn từ của ông Powell trước Quốc hội

Trong phiên giao dịch thứ Ba 22/6, giá vàng thế giới tiếp tục giằng co tại vùng thấp nhất nhiều tuần khi nhà đầu tư chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch Fed trước Quốc hội Mỹ.

Cập nhật lúc 14h48 giờ Việt Nam, tức 7h48 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York mất 0,20%, về ngưỡng $1779,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1780,80/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường vàng đi xuống khi hai yếu tố chính chi phối giá là USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ đều tăng.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, nhích 0,09% lên ngưỡng 91,968.

Bên cạnh đó, Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giữ tăng lên 1,504%.

Hôm nay, Chủ tịch Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội. Quan điểm của ông sẽ được giới đầu tư theo dõi chặt chẽ bởi vì Fed vừa tạo nên một ‘địa chấn’ trên thị trường sau cuộc họp tháng 4.

Với lạm phát tăng cao, thị trường việc làm có sự cải thiện, Fed đang tính tới thu hẹp chính sách nới lỏng tiền tệ sớm hơn dự kiến. Thậm chí có 7 vị có quyền bỏ phiếu chính sách đã dự báo về đợt nâng lãi suất đầu tiên trong năm sau. Kết quả cuộc họp chính sách tháng 6 và bài phát biểu của ông Powell sau cuộc họp đã khiến giá vàng rơi tự do 100USD trong vòng 24h, chứng khoán Mỹ cũng có tuần giảm sâu nhất nhiều tháng trong tuần trước.

Trước những rủi ro điều chỉnh của thị trường, SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng thế giới, quỹ này đã bán ra 3,5 tấn trong phiên thứ Hai, giảm lượng vàng nắm giữ về 1049,56 tấn. Phiên thứ Sáu tuần trước, quỹ này tận dụng giá thấp gom thêm 11 tấn vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies