Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 21/7: Cố gắng gượng giữ mốc tâm lí 1800$ trước một đồng USD quá mạnh

Trong phiên giao dịch thứ Tư 21/7, giá vàng thế giới chịu áp lực khi đồng tiền định giá hàng hóa liên tục xác lập các mức cao trên thị trường ngoại hối.

Cập nhật lúc 14h57 giờ Việt Nam, tức 7h57 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York mất 0,21%, về ngưỡng $1807,55/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1806,60/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Giá vàng giảm khi đồng tiền định giá kim loại quý tăng lên cao nhất gần 4 tháng và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ liên tục bứt phá.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, tiến 0,13% chạm ngưỡng 93,148 – cao nhất 4 từ 1/4/2021.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 1,235%.

Theo chuyên gia phân tích Peter Fertig của Quantitative Commodity Research, vấn đề lớn nhất hiện tại là lo ngại về ảnh hưởng của biến thể Delta đối với nền kinh tế. Và sau khi Nhật Bản triển khai các biện pháp ác liệt hơn để chuẩn bị cho Olympic, thị trường càng trở nên thận trọng hơn.

Sự gia tăng của số ca Covid-19 trên khắp nước Mỹ và các quốc gia khác đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc trong những phiên đầu tuần. Theo đó, Vàng, được xem là nơi tích trữ giá trị, thường hưởng lợi trong giai đoạn bất ổn về chính trị và tài chính,.

Theo phân tích kỹ thuật, ngưỡng kháng cự trước mắt của giá vàng là 1825,9$, tiếp đến là 1.835$. Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên là 1.805,2$, sau đó là 1800$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies