TT vàng 21/5: Lùi sâu về đáy 2 tuần khi chứng khoán tăng điểm

Trong phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Á, giá vàng quay đầu giảm nhẹ bởi thị trường chứng khoán hồi phục khi các nhà đầu tư đón nhận thông tin rằng Washington tạm thời giảm bớt các hạn chế đối với gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei.

Cập nhật lúc 14h39 giờ Việt Nam, tức 7h39 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tại Sở Giao dịch Hàng hóa New York, đã giảm 0,15% xuống còn $1275,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1276,06/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường mà xanh lá cây

Khẩu vị rủi ro đã phục hồi phần nào sau khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết họ sẽ cho phép Huawei tiếp tục mua hàng hóa do Hoa Kỳ sản xuất cho đến ngày 19/8.

Các nhà phân tích tại OCBC Treasury Research cho biết trong một ghi chú vào sáng nay rằng:

Các căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc có thể giảm nhẹ trong ngày hôm nay sau khi các quan chức Mỹ cho biết họ sẽ miễn trừ 90 ngày từ các hình phạt cho Huawei và các công ty con.

Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc là một trong những trụ cột hỗ trợ cho vàng trong năm nay, khi các nhà đầu tư sử dụng kim loại màu vàng như một nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn kinh tế và chính trị.

Các thị trường chứng khoán châu Á giao dịch chủ yếu cao hơn vào thứ Ba, với chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc cộng 1,23% lên 2905,97 điểm. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tiến 0,37% lên 6500,30. Ngược lại, thị trường Nhật Bản đi xuống với chỉ số Nikkei sụt 0,14% về 21272,45 điểm.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: