TT vàng 21/2: Quay đầu giảm khi có những tin tức thương mại tốt

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng 21/2 trên thị trường châu Á. Tâm lý chấp nhận rủi ro của các nhà đầu tư tăng lên sau các báo cáo rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc đang triển khai nhiều bản ghi nhớ (MoU) cho một thỏa thuận thương mại.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, Reuters báo cáo rằng MoU sẽ bao gồm các lĩnh vực nông nghiệp, hàng rào phi thuế quan, dịch vụ, chuyển giao công nghệ và sở hữu trí tuệ. Động thái này là tiến bộ quan trọng nhất đối với việc chấm dứt chiến tranh thương mại Trung-Mỹ, Reuters cho biết.

Bản phác thảo rộng rãi về những gì có thể tạo nên một thỏa thuận đang bắt đầu xuất hiện từ các cuộc đàm phán, nguồn tin nói, mặc dù vẫn có những lời cảnh báo rằng các cuộc đàm phán thương mại có thể thất bại.

Tin tức đã được trích dẫn như một yếu tố lạc quan cho thị trường chứng khoán châu Á vào thứ Năm, trong khi vàng trú ẩn an toàn đã giảm xuống.

Trong giao dịch tương lai, giá Vàng giao tháng 4 trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York đã giảm 0,48% về $1341,45/oz vào lúc 14h58 giờ Việt Nam, tức 7h58 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1339,56/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco.

Biên bản cuộc họp từ tháng 1 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã nhận được một số chú ý trong ngày, khi Fed báo hiệu rằng họ đang chuẩn bị ngừng cắt giảm bảng cân đối kế toán vào cuối năm nay.

Fed cũng bày tỏ sẵn sàng giữ lãi suất tăng để cái nhìn tốt hơn về sức khỏe của nền kinh tế Hoa Kỳ và mức độ suy giảm tăng trưởng toàn cầu.

Trong môi trường lãi suất thấp hơn, sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với vàng tăng lên khi chi phí cơ hội nắm giữ kim loại quý giảm so với các tài sản chịu lãi khác như trái phiếu.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: