Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 21/12: Vượt kháng cự 1900$ sau nhiều ngày chờ đợi

Trong phiên giao dịch thứ Hai ngày 21/12 tại thị trường châu Á, giá vàng tăng mạnh khi nhà đầu tư hân hoan với thông tin chính phủ Mỹ thông qua gói kích thích 900 tỷ USD.

Cập nhật lúc 13h45 giờ Việt Nam, tức 6h45 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 2/2021, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York vọt 1,08%, lên ngưỡng $1909,30/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1857,40/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Chứng khoán châu Á mở phiên đầu tuần trong sắc đỏ:

Diễn biến thị trường chứng khoán châu Á phiên 21/12. Nguồn Bloomberg.

Xu hướng giảm của thị trường chứng khoán khiến nhiều nhà đầu tư lựa chọn tìm tới kim loại quý và tháo chạy khỏi tài sản rủi ro.

Thị trường vàng tăng mạnh sau thông tin rất được chờ đón: gói kích thích tài chính từ chính phủ Hoa Kỳ. Quốc hội Mỹ đã đạt được thỏa thuận về gói 900 tỷ USD để cung cấp khoản viện trợ bổ sung cho nền kinh tế đang chống chọi với đại dịch Covid-19. Thông tin được lãnh đạo hai phe Cộng hòa và Dân chủ tại Thượng viện Mỹ xác nhận hôm Chủ nhật (20/12).

Cuối cùng, chúng tôi đã có bước đột phá mà đất nước cần. Chúng tôi đã đạt thỏa thuận gói gần 900 tỷ USD, gồm các biện pháp giúp đỡ những người Mỹ đang gặp khó khăn, những người đã chờ đợi quá lâu“, Lãnh đạo phe Cộng hoà chiếm đa số tại Thượng viện Mitch McConnell cho biết sau cuộc họp của các nhà lập pháp Mỹ cuối tuần qua.

Gói kích thích tài chính xuất hiện vào thời điểm kinh tế Mỹ đang phải gồng mình chống chọi với sự lây lan kinh khủng của dịch Covid-19, với nhiều bang phải phong tỏa. Câu chuyện dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng còn xuất hiện ở Anh, nơi Bộ trưởng Y tế Vương quốc Anh Matt Hancock mô tả Covid-19 là “ngoài tầm kiểm soát”. Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Ireland và Bỉ đã đóng cửa biên giới đối với khách du lịch và một số trường hợp vận chuyển hàng hóa từ Vương quốc Anh, các quốc gia khác, chẳng hạn như Canada, Argentina và Chile cũng đã cấm các chuyến bay từ Vương quốc Anh.

Tính đến 13h48 chiều 21/12 (giờ Việt Nam), số ca bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 77.180.517 và đã có 1.699.726 người tử vong, theo dữ liệu của trang worldomester. Mỹ vẫn là điểm nóng nhất của dịch bệnh, với số ca mắc vượt ngưỡng 18,267 triệu và 324.869 người tử vong. Ngay sau đó, Ấn Độ chính là tâm dịch thứ hai, với 10,056 triệu ca mắc.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]