TT vàng 21/1: Đi ngang khi các nhà đầu tư chờ đợi sự phát triển thương mại Trung-Mỹ

0
298

Giá vàng giao dịch gần như bằng phẳng trong phiên đầu tuần ở thị trường châu Á khi giới đầu tư chờ đợi tin tức mới hơn về các cuộc đàm phán thương mại nhằm tìm kiếm giải pháp trong tranh chấp Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 2 trên sàn Comex giảm 0,07% về $1281,65/oz lúc 14h50 giờ Việt Nam, tức 7h50 giờ GMT.

Kim loại quý này đã ghi nhận mức giảm hàng tuần đầu tiên kể từ giữa tháng 12 vào tuần trước, do cổ phiếu và đồng đô la Mỹ ghi nhận xu hướng tăng khi các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro nhiều hơn do hy vọng ngày càng tăng đối với thỏa thuận nhằm giải quyết bế tắc trong thương mại Mỹ – Trung.

Hôm thứ Sáu, báo cáo cho biết Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đang xem xét dỡ bỏ một số thuế quan áp đặt đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Chứng khoán toàn cầu diễn biến khả quan sau thông tin này, ngay cả khi bị Tổng thống Donald Trump bác bỏ thông tin sau đó. Người đúng đầu Nhà Trắng nói thêm rằng đã có tiến triển đối với một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

“Mọi thứ đang diễn ra rất tốt đẹp với Trung Quốc và với thương mại”, ông nói với các phóng viên tại Nhà Trắng vào thứ Bảy. Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He chuẩn bị tới Hoa Kỳ vào ngày 30, 31/1 cho một vòng đàm phán thương mại mới.

Trong khi đó, những lo ngại về tác động kinh tế của việc chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa và sự không chắc chắn đối với Brexit cũng sẽ vẫn được chú trọng.

Việc chính phủ ngừng hoạt động tiếp tục trì hoãn một số báo cáo kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ, nhưng các nhà đầu tư sẽ nhận được bản cập nhật về doanh số bán nhà hiện tại của Hoa Kỳ và tuyên bố thất nghiệp trong tuần này.

Thị trường Hoa Kỳ vẫn đóng cửa cho một kỳ nghỉ cuối tuần dài vào thứ Hai (Martin Luther King).

Tại Vương quốc Anh, Thủ tướng Anh Theresa May dự kiến ​​sẽ tiết lộ Kế hoạch B của bà cho Brexit sau đó trong ngày. Anh sẽ rời Liên minh châu Âu vào ngày 29/3 mà không có thỏa thuận trừ khi các nghị sĩ có thể đưa ra một kế hoạch thay thế mà Brussels cũng hài lòng.

Giavang.net