TT vàng 20/6: Tăng tới gần 3% khi USD sụt sâu vì Fed để ngỏ khả năng giảm lãi suất

Trong phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Á, giá vàng đã tăng vọt khi USD sụt mạnh bởi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Fed phát đi tín hiệu có thể giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Cập nhật lúc 14h36 giờ Việt Nam, tức 7h36 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, vọt 2,63% lên $1384,25/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở ngưỡng $1380,90/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Cùng thời điểm, chỉ số đồng Đô la Mỹ, ​​theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ chính, sụt 0,3% xuống 96,290.

Giá vàng giao ngay thấp hơn giá vàng kì hạn cho thấy đầu cơ của thị trường về giá vàng tăng trong thì tương lai.

Trong cuộc họp chính sách kết thức vào thứ Tư 19/6, Fed đã quyết định giữ lãi suất không thay đổi trong khoảng từ 2,25% đến 2,5% như mong đợi.

Tuy nhiên, Fed cũng báo hiệu rằng họ đã chuẩn bị để nghiêng về một lập trường nới lỏng hơn trong bối cảnh lạm phát và tăng trưởng toàn cầu đang chậm lại. Ngân hàng trung ương Mỹ cho biết:

Ủy ban tiếp tục coi việc tăng trưởng kinh tế bền vững, thị trường lao động mạnh mẽ và lạm phát gần mục tiêu đối xứng 2% của Ủy ban là kết quả có thể xảy ra nhất, nhưng những bất ổn liên quan đến triển vọng này đã tăng lên.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nhiều lần chỉ trích Fed vì không làm nhiều hơn để củng cố nền kinh tế.

Ông Daisuke Karakama, chuyên gia về thị trường tại Mizuho Bank, cho biết trong một báo cáo của Reuters rằng:

Câu hỏi chính không còn là liệu Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng 7 hay không, mà là liệu việc nới lỏng sẽ là 25 hay 50 điểm cơ bản:

Kể từ đầu tháng 6, vàng chỉ giảm giá có 2 phiên khi các nhà đầu tư đổ dồn vào kim loại quý để chống lại sự suy yếu của đồng USD nếu Fed nghiêng về việc cắt giảm lãi suất.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: