TT vàng 20/3: Giảm nhẹ nhưng vẫn bảo toàn mốc $1300 chờ quyết sách của Fed

Trong phiên thứ Tư tại thị trường châu Á, giá vàng diễn biến khá lình xình khi nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed vào cuối ngày.

Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) bắt đầu họp chính sách từ ngày hôm qua, thứ Ba, và quyết định về lãi suất sẽ được đưa ra vào cuối ngày thứ Tư.

Thị trường kì vọng rằng Fed sẽ thể hiện quan điểm nới lỏng hơn về chính sách tiền tệ, nhưng nhà đầu tư cũng chú ý đến ngôn ngữ trong kết luận và bài phát biểu của chủ tịch Fed, Jerome Powell.

Hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex tại New York giảm 0,29% còn $1302,75/oz vào lúc 14h55 giờ Việt Nam, tức 7h55 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1303,52/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Ngân hàng trung ương Mỹ cũng sẽ đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế và lãi suất, được biết đến với tên biểu đồ “dot-plot”, được nhiều nhà phân tích cho rằng sẽ chỉ có 1 lần nâng lãi suất trong năm nay. Fed cũng đã từng đưa ra dấu hiệu rằng rất nhiều khả năng họ sẽ không tăng lãi suất thêm nữa trong ngắn hạn, sau khi tăng 4 lần năm 2018.

Lãi suất thấp hơn sẽ tạo áp lực lên đồng Đôla và làm tăng lợi nhuận của nhà đầu tư vào vàng.

Trưởng bộ phận phân tích tại ActivTrades, Carlo Alberto De Casa, bày tỏ quan điểm với Reuters rằng:

Giá vàng đang nhảy múa xung quanh mốc $1300/oz và không có xu hướng rõ ràng… vàng dường như không có khả năng vượt qua mốc $1310 và vẫn đang chốt xung quan mốc $1300 trong kịch bản “chờ và xem xét”.

Trong khi đó, thông tin rằng các quan chức Mỹ lo ngại về việc Bắc kinh có thể từ chối yêu cầu của Mỹ trong đàm phán thương mại đã đẩy thị trường chứng khoán giảm xuống hôm thứ Tư, nhưng thông tin trên dường như ít có ảnh hưởng đến giá vàng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: