TT vàng 2/7: Tăng trở lại nhưng chưa thể vượt mốc $1400

Trong phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Á, giá vàng đã hồi phục trở lại sau khi ghi nhận phiên lao dốc mạnh nhất trong năm bởi một thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc thúc đẩy khẩu vị rủi ro.

Cập nhật lúc 14h16 giờ Việt Nam, tức 7h16 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tăng 0,44% chạm $1395,75/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng ở mức $1393,22/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã đồng ý khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ ngừng thực thi thuế quan mới và cũng giảm bớt các hạn chế đối với công ty công nghệ Huawei để giảm căng thẳng với Bắc Kinh. Trong khi đó, Trung Quốc đã đồng ý thực hiện các giao dịch mua sản phẩm nông nghiệp mới không xác định của Hoa Kỳ và quay lại bàn đàm phán.

Trump cho biết các nhà đàm phán từ cả hai phía “đang nói rất nhiều qua điện thoại” và các cuộc họp thương mại đã bắt đầu. “Đây thực sự bắt đầu trước cuộc họp của chúng tôi”, ông Trump nói, đề cập đến cuộc gặp của ông với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G-20 cuối tuần qua. Trump nhấn mạnh:

Chúng tôi nói điều đó tốt hơn đối với họ vì họ có lợi thế lớn như vậy trong nhiều năm qua.

Mặc dù có sự phát triển tích cực, Bank of America Merrill Lynch (NYSE: BAC) và Morgan Stanley (NYSE: MS) đều cho biết họ mong đợi một sự điều chỉnh thị trường chứng khoán vào cuối năm nay. Chiến lược gia người Mỹ Mike Wilson của Morgan Stanle trong một ghi chú được CNBC trích dẫn:

Chúng tôi vẫn mong đợi một sự điều chỉnh 10% trong qúy III vì thỏa thuận cuối tuần vừa qua được xem là một sự kiện bán vì tin đồn.

Các nhà phân tích tại Bank of America lặp lại bình luận của ông rằng:

Thực tế là không có bước đột phá lớn nào phù hợp với khuôn khổ “không đau đớn, không thỏa thuận”. Hiện tại nền kinh tế và thị trường không đủ yếu để khuyến khích Hoa Kỳ thỏa hiệp. Chúng tôi mong đợi một thỏa thuận với Trung Quốc, nhưng nó có thể cần một sự điều chỉnh thị trường lớn để đạt được điều đó.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: