TT vàng 19/7: Tiếp tục được trợ lực bởi căng thẳng Trung Đông và kì vọng Fed giảm lãi suất

0
200

Trong phiên giao dịch thứ Sáu tại thị trường châu Á, giá vàng đi lên trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông và kỳ vọng về việc Fed sẽ nới lỏng chính sách một các mạnh mẽ tăng lên.

Cập nhật lúc 14h59 giờ Việt Nam, tức 7h59 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 trên sàn giao dịch kim loại Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York đã tăng 0,84% lên $1440,05/oz. Tại thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1439,09/oz.

Giá vàng, kim loại trú ẩn an toàn, đã phải chịu áp lực vào đầu phiên giao dịch hôm qua 18/7 do Hoa Kỳ công bố những dữ liệu tích cực, nhưng đã bật tăng trở lại sau thông tin rằng quân đội Hoa Kỳ đã bắn hạ một máy bay không người lái của Iran ở Eo biển Hormuz, theo lời mô tả của Tổng thống Trump, là một hành động tự vệ.

Hiện chưa có thông tin chiếc máy bay không người lái có được trang bị vũ khí hay không, nhưng người phát ngôn của Lầu Năm Góc, Jonathan Hoffman, nói rằng chiếc máy bay “đã tiến gần phạm vi mang tính đe dọa” trước khi bị bắn hạ.

Trong một tin tức khác, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang John Williams (NYSE: WMB) đã nói trong một bài phát biểu rằng Fed sẽ “hành động nhanh chóng” để hỗ trợ nền kinh tế vì “thực hiện các biện pháp phòng ngừa luôn tốt hơn là chờ đợi thảm họa xảy ra”

Bài phát biểu của ông đã làm tăng kỳ vọng rằng Fed sẽ có hành động mạnh mẽ hơn trong việc nới lỏng chính sách, mặc dù Fed New York đã làm rõ sau đó rằng bài phát biểu của Williams không phải là dấu hiệu cho thấy những động thái trong tương lai của ngân hàng trung ương.

Triển vọng lãi suất giảm thấp hơn có lợi cho vàng vì nó làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lãi. Theo công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch đang đặt cược 65% cơ hội giảm 25 điểm cơ bản trong tháng này và 35% khả năng hạ 50 điểm cơ bản.

“Dự đoán về việc giảm lãi suất đã thực sự tạo ra rất nhiều động lực mà chúng ta đã thấy gần đây. Nếu lãi suất không giảm, vàng sẽ quay trở lại mức $1300”, ông Jeffrey Sica, người sáng lập, chủ tịch và giám đốc đầu tư của SICA Wealth Management LLC, nhận định.

Giavang.net