Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 19/11: Liệu có xác nhận tuần giảm đầu tiên sau 2 tuần tăng liên tục

Trong phiên giao dịch cuối tuần 19/11, giá vàng thế giới đi theo chiều hướng giảm bởi áp lực từ số liệu thất nghiệp tốt từ Mỹ.

Cập nhật lúc 14h02 giờ Việt Nam, tức 7h02 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi nhẹ 0,09%, về ngưỡng 1859,65$/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1859,30/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco.

Giá vàng ngày cuối tuần không nhiều biến động sau khi giảm vào ngày hôm qua.

Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, nhích 0,08%, lên ngưỡng 95,618.

Trong khi đó, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 1,598%.

USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ được hưởng lợi từ các số liệu tích cực về nền kinh tế. Hôm qua, số liệu từ Bộ lao động cho biết số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm nhẹ xuống còn 268.000 người trong tuần kết thúc ngày 13/11/2021, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020 và là tuần suy giảm thứ 7 liên tiếp.

Theo ông Gary Wagner, chuyên gia phân tích giá vàng của Kitco, việc kim loại quý giảm trong phiên gần nhất chỉ mang tính kỹ thuật khi các nhà đầu tư chốt lời sau giai đoạn tăng mạnh.

Ông cho biết các dự báo trước đó đều đưa ra vùng giá kim quý sẽ dao động trong trung tuần tháng 11 là 1850-1870$.

Vị chuyên gia phân tích cho biết thêm mức tăng hơn 135 USD kéo dài từ cuối tháng 9 đến nay của vàng chủ yếu đến từ việc lạm phát tăng cao. Tuy nhiên, lạm phát tăng quá cao lại là con dao hai lưỡi với vàng.

Nguyên nhân vì khi lạm phát tăng quá cao, ngân hàng trung ương có thể sử dụng việc tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Nếu trường hợp này xảy ra, giá vàng sẽ chịu áp lực giảm trực tiếp và đây cũng là điều khiến tâm lý thị trường kim quý lo ngại.

Một số nhà phân tích lạc quan thì cho rằng vàng sẽ tăng giá vào cuối năm nay và có khả năng được giao dịch trong khoảng từ 1880$ đến 1.920$ trong ngắn hạn. Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng, kim loại quý đang bước vào thời kỳ tăng mạnh mẽ theo mùa, kéo dài từ tháng 11 đến tháng 2 hàng năm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro