Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 18/6: Hồi phục sau bán tháo, vàng vẫn có tuần tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng 2020

Trong phiên giao dịch cuối tuần 18/6, giá vàng thế giới có bước hồi phục kĩ thuật sau khi rơi gần 100USD và thủng hàng loạt các mức hỗ trợ mạnh.

Cập nhật lúc 13h51 giờ Việt Nam, tức 6h51 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,48%, chạm ngưỡng $1783,25/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1780,40/oz.

Thị trường vàng hồi phục dù vẫn gặp áp lực lớn USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ đều tăng mạnh.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, tăng thêm 0,17% chạm ngưỡng 92,028.

Bên cạnh đó, Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giữ trên mức 1,50%.

Thị trường vàng đã trải qua một tuần biến động cực mạnh khi cuộc họp tháng 6 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã khiến nhiều nhà đầu tư lao đao. Họ lựa chọn bán vàng khi mà có khả năng Fed sẽ sớm thu hẹp gói mua tài sản và sớm tăng lãi suất 2 lần trong năm 2023 do áp lực lạm phát tăng. Chỉ trong chưa đầy 24 giờ sau quyết định của Fed, giá vàng bốc hơi gần 100USD mỗi ounce.

Về tình hình đầu tư vàng tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng thế giới, quỹ này bán ra 3,79 tấn trong phiên thứ Năm, giảm lượng vàng nắm giữ về 1041,99 tấn. Sau khi thủng mốc 1800$, nhiều nhà đầu tư lựa chọn đặt lệnh bán.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng giá kéo dài 9 tuần trên biểu đồ ngày đã bị phủ nhận một cách rõ ràng. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất phiên hôm qua là 1826,40$. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1700$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies