Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 18/5: SPDR mua liền 11 tấn, giá tăng vùn vụt

Mở cửa phiên giao dịch thứ Ba, giá vàng mở rộng đà tăng và nhanh chóng chinh phục ngưỡng 1870$ sau động thái gom mạnh vàng của quỹ tín thác hàng đầu thế giới…

Cập nhật lúc 14h48 giờ Việt Nam, tức 7h38 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,15%, lên ngưỡng $1870,45/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1869,90/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, lùi 0,32% về 89,858.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 1,652%.

Thị trường vàng tăng mạnh lên đỉnh 3 tháng rưỡi khi nhu cầu đối với tài sản trú ẩn tăng cao. Vàng là tài sản phòng ngừa lạm phát, cũng như là nơi trú ẩn an toàn trước những bất ổn gây ra bởi dịch bệnh…

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp vào tháng 4 của Cục Dự trữ Liên bang được công bố vào lúc 18h GMT ngày thứ Tư. Biên bản cung cấp những manh mối tiềm năng về quan điểm của các quan chức về sự phục hồi và cách họ xác định sự “tạm thời” khi nói đến lạm phát.

Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida cho biết hôm thứ Hai rằng báo cáo việc làm kém hơn dự kiến của Hoa Kỳ trong tháng 4 cho thấy nền kinh tế vẫn chưa đạt đến ngưỡng để đảm bảo thu hẹp lại các khoản mua trái phiếu lớn của ngân hàng trung ương.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Fed tại Dallas Robert Kaplan cho biết sự mất cân bằng cung cầu và các tác động cơ bản sẽ góp phần làm tăng lạm phát trong năm nay, nhưng ông hy vọng áp lực giá sẽ giảm bớt vào năm 2022.

Sự phục hồi của vàng khiến nó gần như xóa bỏ sự sụt giảm của năm nay, với dòng tiền gần đây đổ vào các quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng báo hiệu sự thay đổi của tâm lý nhà đầu tư.

John Feeney, giám đốc phát triển kinh doanh tại đại lý vàng Guardian Gold Australia có trụ sở tại Sydney cho biết:

Có vẻ như lo ngại lạm phát cuối cùng đã chuyển thành giá kim loại quý cao hơn.

Các nhà đầu tư ETF đang bắt đầu quay trở lại mua ròng, sau khi đứng ngoài gần đây và việc các kim loại bắt kịp với những động thái cao hơn gần đây của các hàng hóa khác là điều hợp lý. Chúng ta cũng có rất nhiều sự không chắc chắn với các chủng Covid-19 và các đột biến ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ dẫn đến việc vào tài sản trú ẩn an toàn.

Phiên 17/5, quỹ tín thác vàng lớn nhất toàn cầu SPDR mua vào 7,57 tấn vàng. Như vậy, chỉ trong 2 phiên giao dịch gần nhất, quỹ này đã mua 11,65 tấn vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies