TT vàng 18/2: giảm dù USD giảm khi các thông tin về thương mại là tích cực

Thị trường vàng giảm dù đồng Đô la giảm giá vào thứ Hai ở châu Á trong bối cảnh các thông tin thương mại tích cực hơn xuất hiện vào cuối tuần.

Cả Hoa Kỳ và Trung Quốc đã báo cáo tiến trình đàm phán thương mại vào tuần trước, mặc dù Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Sáu rằng các cuộc đàm phán “rất phức tạp”.

Trong giao dịch tương lai, hợp đồng vàng giao tháng 4 đã lùi 0,19% về mức $1325,15/oz lúc 14h58 giờ Việt Nam, tức 7h47 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1322,26/oz.

Trong khi đó, đồng bạc xanh, vốn là nơi trú ẩn an toàn được ưa thích kể từ đầu cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đã giảm giá vào thứ Hai trong bối cảnh hy vọng đạt được một thỏa thuận thương mại.

Chỉ số Đô la Mỹ – USD Index, chỉ số ​​theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác giảm 0,09% xuống 96,653.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách gần đây nhất và có thể cung cấp thêm gợi ý về việc tăng lãi suất trong tương lai cho phần còn lại của năm 2019.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ giữ nguyên lãi suất khi kết thúc cuộc họp chính sách vào ngày 30/1 và cam kết kiên nhẫn với việc tăng lãi suất hơn nữa, từ bỏ định hướng của mình rằng sẽ cần tăng lãi suất dần dần. Nicholas Frappell, tổng giám đốc toàn cầu tại ABC Bullion, cho biết:

Các chính sách tiền tệ nới lỏng hơn thường có lợi cho Vàng, vốn được hưởng lợi kể từ khi Fed tạm dừng việc thắt chặt”.

Thị trường sẽ xem xét kỹ dữ liệu của Mỹ và Trung Quốc và tôi nghĩ rằng Vàng sẽ nhắm mục tiêu kiểm tra lại mức $1326 một lần nữa.

Bài phát biểu của một số quan chức Fed, bao gồm Chủ tịch Fed New York, John Williams, và Fed St. Louis, James Bullard, cũng dự kiến ​​sẽ nhận được một số sự chú ý vào cuối tuần này.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: