Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 17/9: Tranh thủ giá giảm sâu, SPDR quay lại gom gần 1,5 tấn

Trong phiên giao dịch thứ thứ Sáu 17/9, giá vàng giảm hồi phục nhẹ sau khi sụt hơn 2% ngày thứ Năm vì số liệu bán lẻ Mỹ…

Cập nhật lúc 15h54 giờ Việt Nam, tức 8h54 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York cộng 0,24%, lên ngưỡng 1760,85$/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1761,40/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco.

Thị trường vàng hồi phục khi USD bị chốt lời sau phiên tăng tốt ngày thứ Năm. Số liệu bán lẻ tốt hơn dự kiến của Mỹ đã đẩy đồng USD tăng mạnh trong ngày hôm qua, có lúc chỉ số đô la Mỹ chạm ngưỡng 92,922 điểm.

Hiện tại, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, lùi 0,10%, về ngưỡng 92,823.

Trong khi đó, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm ở mức 1,331%.

Hôm qua, giá vàng rơi gần 50USD về tiệm cận lại hỗ trợ tâm lý 1750$ bởi doanh số bán lẻ tháng 8 tăng 0,7%, khác xa dự báo giảm 0,8% của các nhà phân tích.

Việc doanh số bán lẻ tăng bất chấp đại dịch Covid-19 lây lan mạnh trở lại khiến cho thị trường đồn đoán nhiều hơn về việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ sớm thông báo thắt chặt chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho rằng trừ khi có một số sự kiện địa chính trị hoặc một chính sách bất ngờ từ FED, nếu không giá vàng sẽ khó có thể tăng trở lại sau cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC), dự kiến bắt đầu tư ngày 21/9 tới.

Hôm qua, quỹ SPDR mua vào 1,46 tấn, nâng lượng vàng nắm giữ lên 999,92 tấn vàng.

Theo phân tích kỹ thuật, ngưỡng kháng cự trước mắt của giá vàng là 1765$, sau đó là 1780$. Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên là 1743,5$, kế đến là 1735$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK