Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 17/6: Cắm đầu rơi về vùng tâm lí 1800$, lực ‘săn hàng giá rẻ’ xuất hiện

Trong phiên giao dịch thứ Năm 17/6, vàng thế giới tiếp tục giảm sau khi bị bán mạnh vì các quyết định chính sách của Ngân hàng trung ương Mỹ…

Cập nhật lúc 14h36 giờ Việt Nam, tức 7h36 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York mất 2,80%, về ngưỡng $1809,20/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1806,40/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường vàng chịu áp lực rất lớn khi USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ đều tăng mạnh.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, tăng thêm 0,49% chạm ngưỡng 91,655.

Bên cạnh đó, Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm lùi về 1,558% sau khi chạm mức 1,590% trước đó.

Thị trường vàng sụt giảm rất mạnh sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ kết thúc cuộc họp chính sách tháng 6 với giọng điệu diều hâu hơn nhiều dự tính.

Dù rằng Fed vẫn giữ lãi suất ở mức thấp và quy mô mua tài sản 120 tỷ USD nhưng ngân hàng trung ương Mỹ đã bắt đầu tính tới chuyện bàn thảo thu hẹp gói mua tài sản và có thể sẽ nâng lãi suất 2 lần trong năm 2023 dù trước đó dự báo lãi suất giữ nguyên ít nhất là hết 2023.

Thị trường vàng rơi rất sâu nhưng được hỗ trợ bởi vùng tâm lí 1800$ và lực mua khi giá vàng đã chiết khấu khá tốt so với vùng đỉnh 1900$ của tuần trước. Giám đốc hàng hóa cao cấp của Phillip Futures, Avtar Sandu cho biết trong một lưu ý:

Việc ‘săn hàng giảm giá’ nổi lên khi vàng giảm xuống còn 1804$, mặc dù sự thay đổi trong kịch bản của Fed đã có lợi cho đồng Đô la và lợi tức kho bạc hơn là kim loại quý trong thời gian tới.

Về tình hình đầu tư vàng tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng thế giới, quỹ này đã mua vào 1,17 tấn trong phiên thứ Tư, nâng lượng vàng nắm giữ lên 1045,78 tấn. Quỹ này đã tận dụng phiên giảm mạnh nhất của vàng trong 5 tháng qua để gom thêm kim loại quý sau nhiều phiên ‘án binh bất động’.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies