Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 15/10: Điều chỉnh lành mạnh, tạo đà tăng tốc

Trong phiên giao dịch thứ Sáu 15/10, giá vàng đi xuống khi nhà đầu tư thực hiện động thái chốt lời tại vùng tâm lí 1800$.

Cập nhật lúc 14h03 giờ Việt Nam, tức 7h03 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,31%, về ngưỡng 1792,25$/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1791,80/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco.

Thị trường vàng phiên thứ Năm đã có lúc vượt ngưỡng tâm lí 1800$ nhưng nhanh chóng bị đảo chiều vì áp lực chốt lời. Hiện tại, thị trường vàng đang bị chi phối bởi đà tăng của lợi suất nhưng được hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng tiền định giá vàng.

Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, lùi 0,07%, về ngưỡng 93,898.

Trong khi đó, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 1,539%.

Giá vàng thế giới đang ở vùng cao nhất trong 1 tháng nhờ lực mua phòng lạm phát. “Các nhà đầu tư cuối cùng đã bắt đầu nhận thấy rằng lạm phát tăng luôn có lợi cho giá vàng, cho dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có làm gì”, nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff thuộc Kitco Metals nhận định.

Ngoài ra, theo ông Wyckoff, biến động mạnh trên thị trường chứng khoán Mỹ tháng này cũng khuyến khích nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro. Tâm lý của nhà đầu tư nhìn chung đang bấp bênh, khi khủng hoảng năng lượng toàn cầu dẫn tới lo ngại rằng giá cả leo thang sẽ gây giảm tốc tăng trưởng kinh tế.

Các số liệu kinh tế Mỹ được dự báo có ảnh hưởng tới vàng phiên hôm nay:

  • Lúc 12:30 GMT là Doanh số bán lẻ tháng 9 và Chỉ số giá nhập khẩu tháng 9
  • Lúc 14:00 GMT là kỳ vọng lạm phát và tiêu dùng của Michigan tháng 10 sơ bộ

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro