TT vàng 14/2: Valentine cũng không cứu được giá vàng

Thị trường vàng giảm vào thứ Năm ở châu Á khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư được cải thiện sau những tin tức tích cực hơn về thương mại.

Trong giao dịch hợp đồng tương lai, hợp đồng tháng 4 đã giảm 0,48% ở mức $1308,75/oz lúc 15h51 giờ Việt Nam, tức 8h51 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1306,32/oz.

Giá vàng giảm khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả đàm phán thương mại tại Trung Quốc do Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Robert Lighthizer dẫn đầu.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phó Thủ tướng Liu He dự kiến ​​gặp một phái đoàn Hoa Kỳ bao gồm Lighthizer và Mnuchin tại Bắc Kinh vào thứ Năm và thứ Sáu.

Có thể bạn quan tâm:

Hôm thứ Năm, Bloomberg đã đưa tin rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang xem xét gia hạn thời hạn tăng thuế vào ngày 1/3 năm nay.

Một cách riêng biệt, Trump nói với các phóng viên vào thứ Tư rằng các cuộc đàm phán thương mại đang có tiến triển tốt. Ông Trump nói:

Tôi nghĩ rằng mọi thứ đang tiến triển tốt. Họ đã cho thấy sự tôn trọng đối với chúng ta.

Trong những ngày gần đây, cả đồng bạc xanh và kim loại quý đều chứng kiến ​​những động thái khó hiểu khi các nhà đầu tư phản ứng với quyết định của Trump lúc đầu đã từ bỏ hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, sau đó bày tỏ mong muốn tiếp tục đạt được thỏa thuận với Trung Quốc.

Chỉ số Đô la Mỹ – USD Index, chỉ số ​​theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, nhích 0,13% lên 97,062.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: