Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 13/5: Lực bán lan từ chứng khoán sang vàng

Trong phiên giao dịch thứ Năm, giá vàng tiếp tục giảm sau khi có phiên rơi mạnh nhất nhiều tháng. Dù chứng khoán toàn cầu giảm điểm, lực cầu vàng vẫn không có dấu hiệu cải thiện.

Cập nhật lúc 14h20 giờ Việt Nam, tức 7h20 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,11%, về ngưỡng $1820,85/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1820,40/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Vàng giảm trong phiên hôm nay dù các đối trọng có dấu hiệu yếu đi sau phiên tăng nóng. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, lùi 0,10% về 90,593.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giảm về 1,683% sau khi lên mức đỉnh 1 tháng trong ngày hôm qua.

Đà giảm sâu của chứng khoán Mỹ, châu Á không hề hỗ trợ cho vàng. Chứng khoán toàn cầu giảm điểm do lo ngại số liệu lạm phát Mỹ.

Hôm qua, số liệu công bố cho thấy CPI tháng 4 tại Mỹ ghi nhận tốc độ tăng cao nhất từ năm 2008. Giá tiêu dùng tăng mạnh khiến cho nhà đầu tư lo ngại về tác động các gói kích thích mà Fed áp dụng để giải quyết các tác động của đại dịch.

Phó chủ tịch Fed Richard Clarida ngày 12/5 đã lên tiếng trấn an thị trường rằng sẽ phải mất “một thời gian nữa” trước khi nền kinh tế phục hồi tới mức đủ để Fed xem xét thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Joe Biden ngày 12/5 nói rằng ông nhận thấy có cơ hội để thương lượng về gói đầu tư hạ tầng 2,3 nghìn tỷ USD của ông. Tuyên bố này được ông Biden đưa ra sau một cuộc gặp với lãnh đạo Đảng Cộng hoà. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng Đảng Dân chủ – trong trường hợp cần thiết – vẫn sẵn sàng hành động để đưa kế hoạch thông qua tại Quốc hội Mỹ mà không cần tới sự ủng hộ của Đảng Cộng hoà.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies