Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 13/10: Tiếp đà tăng khi USD và lợi suất cùng giảm

Trong phiên giao dịch thứ Tư 13/10, giá vàng tiếp đà tăng khi USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ cùng giảm.

Cập nhật lúc 15h22 giờ Việt Nam, tức 8h22 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,50%, chạm ngưỡng 1768,05$/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1769,20/oz.

Thị trường vàng được hưởng lợi rất nhiều từ đà giảm của cả USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ.

Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, lùi 0,20%, về ngưỡng 94,328.

Trong khi đó, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm sụt về 1,565%.

Hiện tại, giới đầu tư khá lo lắng về nguồn cung năng lượng trên toàn cầu, trong đó có khí đốt khi mà mùa đông đang tới gần. Sự thiếu hụt than và khí tự nhiên có thể khiến sức cầu đối với các mặt hàng này tăng mạnh. Đặc biệt, áp lực mới nhất đối với các nguồn cung năng lượng là việc giá than đá tăng vọt ở Trung Quốc khi mà nhiều vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Các sự kiện này đều dẫn tới lạm phát – một bối cảnh mà vàng luôn được hưởng lợi từ việc tránh mất giá tiền tệ.

Vàng thường coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng việc ngân hàng trung ương giảm kích thích tế và nâng lãi suất thường kéo lợi suất trái phiếu tăng cao, theo đó làm tăng chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng.

Các thành phần trên thị trường đang chờ đợi báo cáo biên bản họp vào tháng trước của Fed và chỉ số giá tiêu dùng. Cả hai báo cáo đều được công bố vào ngày hôm nay.

Lúc 12:30 GMT chỉ số giá tiêu dùng sẽ được công bố. CPI tháng 9 được Investing dự báo tăng 5,3% so với cùng kì năm trước và tăng 0,3% so với tháng trước – tương đương số liệu tháng 8. Chỉ số CPI lõi dự báo tăng 0,2% so với tháng trước và tăng 4% so với cùng kì năm trước, theo Investing.

Lúc 18h GMT, Biên bản cuộc họp tháng 9 của Ủy ban thị trường Mở liên bang được công bố.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK