TT vàng 12/8: Kịch bản tiêu cực xuất hiện

0
216

Trong phiên giao dịch thứ Hai tại thị trường châu Á, giá vàng đi xuống khi cổ phiếu tăng giá bất chấp căng thẳng thương mại Trung-Mỹ.

Chứng khoán châu Á đang giao dịch chủ yếu trong sắc xanh ngay cả sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng ông chưa sẵn sàng thực hiện một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, điều này đặt tỷ giá tham chiếu đồng nhân dân tệ ở mức trên 7 trong ba phiên liên tiếp.

Cập nhật lúc 15h08 giờ Việt Nam, tức 8h08 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York giảm 0,25% về $1504,75/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1493,73/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Giá vàng đã kết thúc cao hơn vào tuần trước sau một tuần nới lỏng của các ngân hàng trung ương toàn cầu để bảo vệ nền kinh tế của họ khỏi sự mất giá của đồng nhân dân tệ. Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã gây ngạc nhiên cho các thị trường với việc cắt giảm 50 điểm cơ bản lãi suất vào tuần trước. Ngân hàng trung ương Thái Lan Thái Lan đã giảm lãi suất, trong cùng ngày, lần đầu tiên trong năm nay. Đồng thời, Ấn Độ, bắt đầu chính sách nới lỏng đầu năm nay, cũng cắt giảm lãi suất.

Trong những tuần tới, các nhà giao dịch vàng sẽ tìm kiếm các dấu hiệu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các ngân hàng trung ương khác tham gia cắt giảm lãi suất sâu hơn để giảm bớt tác động của cuộc chiến thương mại đang gia tăng.

Về mặt dữ liệu, dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ vào thứ Ba và doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp tháng 7 của Trung Quốc cũng dự kiến sẽ thu hút sự chú ý vào cuối tuần này.

Fawad Razaqzada, nhà phân tích của forex.com cho biết, ngoài dữ liệu mới của Hoa Kỳ, sẽ có một số con trỏ vĩ mô rất quan trọng từ Trung Quốc, Đức và Eurozone.

Nếu dữ liệu ở các khu vực này vẫn còn yếu, thì bạn sẽ thấy lợi nhuận trái phiếu an toàn giảm, điều này có thể gây ra hậu quả cho thị trường tài chính rộng lớn hơn.

Giavang.net