TT vàng 12/7: Tăng trở lại dù số liệu lạm phát và việc làm của Mỹ khá tích cực

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại thị trường châu Á, giá vàng tăng vào mặc dù dữ liệu lạm phát và việc làm ở Mỹ mạnh hơn dự kiến, trái ngược với lo ngại của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell rằng tăng trưởng kinh tế đang bị đe dọa.

Cập nhật lúc 14h26 giờ Việt Nam, tức 7h26 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, tiến 0,47% chạm $1413,28/oz. Tại thị trường giao ngay, giá vàng đứng ở ngưỡng $1411,49/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco.

Đầu tuần này, ông Powell bày tỏ lo ngại rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang bị đe dọa và do đó việc cắt giảm lãi suất là hợp lý. Ông cũng lo ngại tình trạng lạm phát yếu sẽ kéo dài hơn dự kiến ​​trước đây.

“Điểm mấu chốt là nền kinh tế đang ở mức rất tốt, và chúng tôi muốn sử dụng những công cụ của chúng tôi để giữ nền kinh tế ở mức đó”, Chủ tịch Fed nói. Ông đã từng tuyên bố sẽ “hành động phù hợp để duy trì sự tăng trưởng” của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, dữ liệu được công bố qua đêm cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần ở mức 209.000, thấp hơn mức 220.000 được dự kiến ​​và đây cũng là một thông tin bổ sung cho thấy dấu hiệu của một thị trường lao động mạnh ở Mỹ. Dữ liệu được đưa ra sau khi một báo cáo việc làm mạnh mẽ hơn mong đợi được công bố vào thứ Sáu tuần trước.

Trong khi đó, chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi tăng mạnh nhất trong gần một năm rưỡi vào tháng 6. Dữ liệu cho thấy, con số này bất ngờ tăng cao tới 2,1%, vượt qua mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang là 2,0%.

Giá vàng đã ngừng tăng và giao dịch thấp hơn ngay sau khi dữ liệu được phát hành, nhưng đã phục hồi ngày hôm nay và vẫn ở trên mức $1400/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: