TT vàng 12/4: Hồi phục nhưng chưa thể vượt ngưỡng $1300/oz

0
210

Trong phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Á, giá vàng đã phục hồi nhẹ nhưng vẫn giao dịch dưới ngưỡng $1300 và hiện đang ở gần mức thấp nhất trong tháng.

Cập nhật lúc 14h52 giờ Việt Nam, tức 7h52 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York cộng 0,16% chạm ngưỡng $1295,35/oz. Tại thị trường giao ngay, giá vàng định ở $1292,42/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Dữ liệu lao động và lạm phát mạnh mẽ của Hoa Kỳ được công bố qua đêm đã được trích dẫn là cơn gió ngược cản lại tài sản trú ẩn an toàn là vàng.

Bộ Lao động Mỹ đã báo cáo hôm thứ Năm rằng chỉ số giá sản xuất cốt lõi (PPI) cho nhu cầu cuối cùng đã tăng 0,3% trong tháng trước, vượt trên dự báo của các nhà kinh tế về mức tăng 0,2%. Trong 12 tháng tính đến tháng 3, PPI lõi tăng 2,4%.

Họ cũng báo cáo rằng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm 8.000 xuống mức 196.000 được điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc vào ngày 7/4.

Trong khi đó, biên bản cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) gần đây nhất cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vẫn chưa loại trừ hoàn toàn việc tăng lãi suất trong năm nay, gây áp lực lên vàng – tài sản không mang lại lãi suất.

Naeem Aslam, nhà phân tích tại ThinkMmarket, đã bình luận trong một bài viết của ETF Trends như sau:

Biên bản xác nhận rằng nếu dữ liệu kinh tế tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế, việc tăng lãi suất có thể được bàn bạc vào cuối năm nay. May mắn thay cho những người ủng hộ xu hướng giảm của đồng USd, đây không phải là quan điểm của đa số, ít nhất là trong thời điểm hiện tại.

Tôi tin rằng trong thời gian này, Fed sẽ tiếp tục ở vị thế hiện tại và theo dõi tình hình một cách cẩn thận. Bằng chứng của điều này xuất phát từ việc giá vàng vẫn giao dịch trên mức $1300. Đối với những người theo trường phái giá lên, đây là một mức độ quan trọng, nó sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ về sự phục hồi và hy vọng. Miễn là giá vẫn ở trên mức quan trọng này, chúng tôi hy vọng rằng giá có thể vượt qua mức $1350.

Giavang.net