TT vàng 11/6: Tăng trở lại bất chấp sự khả quan của chứng khoán châu Á

Trong phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Á, giá vàng hồi phục trở lại sau phiên giảm mạnh. Giá vàng đi lên là khả quan khi thị trường chứng khoán châu Á giao dịch đầy hứng khởi.

Cập nhật lúc 13h50 giờ việt Nam, tức 6h50 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8, giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, tăng 0,06% lên mức $1330,15/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng được định ở mức $1326,60/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Giá vàng kì hạn tăng cao hơn so với giá vàng giao ngay cho thấy thị trường kì vọng vào diễn biến giá trong tương lai.

Vàng đã phá vỡ một chuỗi tám ngày tăng giá liên tục trong phiên đầu tuần sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, quyết định không áp thuế leo thang đối với hàng nhập khẩu từ Mexico.

Chứng khoán châu Á chủ yếu cao hơn trong phiên hôm nay, với cổ phiếu Trung Quốc tăng khoảng 2%, sau các báo cáo hỗ trợ tài trợ từ chính phủ Trung Quốc. Một dữ liệu thương mại mạnh hơn mong đợi được công bố ngày hôm qua cũng tiếp tục cung cấp một số hỗ trợ cho thị trường chứng khoán của nền kinh tế lớn thứ Hai thế giới.

Kỳ vọng cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng được trích dẫn là một yếu tố thúc đẩy giá vàng.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đưa ra tuyên bố chính sách tiếp theo vào ngày 19/6 sau cuộc họp hàng tháng.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đảm bảo với thị trường tuần trước rằng, ngân hàng trung ương sẽ làm mọi cách để bảo vệ nền kinh tế Hoa Kỳ khỏi suy thoái do chiến tranh thương mại và cũng bảo tồn gần một thập kỷ tăng trưởng kỷ lục.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: