TT vàng 10/7: Tiếp tục lún sâu vào xu hướng giảm

Trong phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Á, giá vàng nối dài chiều đi xuống khi các nhà đầu tư tiếp tục quay lưng lại với kỳ vọng về việc lãi suất sẽ được cắt giảm một cách mạnh mẽ.

Cập nhật lúc 14h52 giờ Việt Nam, tức 7h52 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, đã giảm 0,45% xuống còn $1394,45/oz. Tại thị trường giao ngay, giá vàng đứng ở mức $1392,57/oz.

Giá vàng bắt đầu giảm vào tuần trước sau khi báo cáo việc làm tốt hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ làm giảm bớt kỳ vọng rằng Fed sẽ giảm 50 điểm lãi suất cơ bản trong cuộc họp ngày 30-31/7.

Mọi sự chú ý đang đổ dồn về bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người sẽ xuất hiện trong phiên điều trần của Quốc hội vào thứ Tư và thứ Năm về nửa năm thực hiện chính sách của ông. J.J. Kinahan, Chiến lược gia về thị trường tại TD Ameritrade, cho biết trong một bài bình luận của Forbes rằng:

Sau khi Powell phát biểu, chúng tôi sẽ xem liệu chúng tôi có hiểu biết sâu sắc hơn về những suy nghĩ của Fed trong dài hạn cũng như xác nhận việc cắt giảm lãi suất tháng 7 hay không.

Thị trường vẫn đang đặt tỷ lệ cược 100% vào việc cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tiếp theo vào cuối tháng này.

Vàng được hưởng lợi từ triển vọng giảm lãi suất thấp hơn khi chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng mà không mang lại lợi suất sẽ giảm.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, ​​theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, đi ngang tại mức 97,983 tại thời điểm cập nhật giá vàng.

Trên mặt trận thương mại Trung Quốc – Hoa Kỳ, CNBC đã dẫn lời một quan chức Hoa Kỳ giấu tên và đưa tin rằng Đại diện Thương mại Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã trao đổi với Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He và Bộ trưởng Thương mại Zhong Shan qua điện thoại.

Bộ Thương mại Trung Quốc đã xác nhận trong một tuyên bố rằng cuộc điện đàm nói trên đã diễn ra.

“Cả hai bên sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán này khi thích hợp”, quan chức này nói, nhưng không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào liên quan đến cuộc trò chuyện giữa hai bên. Cố vấn kinh tế hàng đầu của Hoa Kỳ, ông Larry Kudlow, trước đây đã nói rằng “không có một mốc thời gian” nào liên quan đến các cuộc đàm phán và nhấn mạnh “chất lượng chứ không phải là tốc độ”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: