TT vàng 10/5: Tăng nhẹ khi mức thuế quan mới mà Mỹ áp lên hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực

Trong phiên giao dịch thứ Sáu tại thị trường châu Á, giá vàng nhích nhẹ khi các mức thuế của Mỹ đối với lượng hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc tăng thêm 15%. Động thái này của Washington đã làm sâu sắc thêm tình trạng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc và phủ bóng đen lên triển vọng kinh tế toàn cầu.

Cập nhật lúc 15h07 giờ Việt Nam, tức 8h07 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6 trên sàn Comex của Sở Giao dịch hàng hóa New York, tăng 0,01% lên $1285,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá đứng ở ngưỡng $1284,97/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Đối thủ của vàng, đồng USD, cũng diễn biến trong biên độ hẹp tương tự. Chỉ số đồng USD, ​​theo dõi sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, cộng 0,02% lên mức 97,180.

Động thái tăng thuế của chính quyền Tổng thống Donald Trump bắt đầu có hiệu lực lúc 12:01 AM giờ Washington. Thuế suất hiện đã tăng lên 25% so với 10% trước đó trên hơn 5.700 loại sản phẩm khác nhau nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trung Quốc ngay lập tức tuyên bố rằng họ bị buộc phải trả đũa lại, nhưng không cung cấp bất kỳ chi tiết nào

Các nhà đàm phán hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc bao gồm Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã kết thúc ngày thảo luận đầu tiên ở Washington và dự kiến ​​sẽ tiếp tục đàm phán vào thứ Sáu.

Các cuộc đàm phán cho đến nay đã có ít tiến triển, với tâm trạng không tích cực xung quanh các cuộc đàm phán, Bloomberg đưa tin trích dẫn những người quen thuộc với các cuộc đàm phán.

Tâm lý nhà đầu tư đã suy sụp khi ông Trump nói hôm thứ Tư rằng Trung Quốc “đã phá vỡ thỏa thuận” trong cuộc đàm phán thương mại với Washington.

Nhưng Trump đã quay ngược lại bình luận của mình qua đêm, ông nói rằng một thỏa thuận với Trung Quốc vẫn có thể thực hiện được trong tuần này và ông đã nhận được một lá thư “đẹp” từ Thủ tướng Trung Quốc Tập Cận Bình.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: