TT vàng 10/1: Tiếp tục diễn biến khả quan khi USD lùi sâu sau biên bản cuộc họp của Fed

0
284

Giá vàng tăng mạnh vào thứ Năm tại thị trường châu Á sau khi đồng đô la Mỹ tuột dốc trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ dừng chu kỳ thắt chặt lãi suất vào năm 2019.

Hợp đồng tương lai vàng tương lai tháng 2 giao dịch cao hơn 0,33% lên $1296,35 lúc 13h59 giờ Việt Nam (06: 59GMT) trên sàn giao dịch Comex. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1295,56/oz.

Trong khi đó, cùng thời điểm, chỉ số đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, đã giảm 0,06% tại 94,732.

Biên bản cuộc họp chính sách ngày 18-19 tháng 12 của Fed tiết lộ rằng một số thành viên nói rằng họ có thể đủ ‘kiên nhẫn’ đối với việc tăng lãi suất trong tương lai, trích dẫn một danh sách các mối quan tâm bao gồm biến động trên thị trường tài chính, tăng trưởng toàn cầu chậm lại và giảm áp lực lạm phát.

Kyle Rodda, một nhà phân tích thị trường tại IG, Australia, nói:

Vàng đang nhận được một chút hỗ trợ từ một Fed ôn hòa và sự bất ổn về thể chế ở Hoa Kỳ.

Rodda bình luận thêm và không quên nhấn mạnh rằng biên bản cuộc họp của Fed đã khiến đồng USD mất di động lực:

Chúng tôi đã định giá thị trường trong khả năng cắt giảm lãi suất của Fed thay vì tăng vọt trong năm tới.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất thấp hơn, giúp giảm chi phí cơ hội khi nắm giữ tài sản không mang lại lợi nhuận, đồng thời gây áp lực cho đồng tiền của Hoa Kỳ.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi thêm tin tức về các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ, sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng các cuộc thảo luận với Hoa Kỳ trong tuần này đã diễn ra rộng rãi và chi tiết, và cả hai bên đã đồng ý tiếp tục giữ liên lạc chặt chẽ.

Giavang.net