TT vàng 1/4: Vàng không được hỗ trợ bởi thông tin kinh tế tích cực từ Trung Quốc

Trong phiên giao dịch đầu tuần 1/4 tại thị trường châu Á, giá vàng ghi nhận xu hướng giảm dù một cuộc khảo sát riêng cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc bất ngờ phục hồi.

Chỉ số quản lý thu mua của Caixin đạt mức 50,8 trong tháng 3, cao hơn mức dự kiến là 49,9, sau khi bị thu hẹp trong 3 tháng liên tiếp. Cuộc khảo sát đã khôi phục tâm lý nhà đầu tư khi chứng khoán Trung Quốc tăng gần 3% trong phiên giao dịch buổi sáng.

Kết quả của cuộc khảo sát tư nhân được đưa ra sau khi Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc báo cáo vào Chủ nhật rằng PMI chính thức đã tăng lên 50,5 trong tháng 3 từ mức thấp nhất trong ba tháng của tháng 2 là 49,2. Dữ liệu này ở mức dưới 50 cho thấy sự thu hẹp và trên 50 cho thấy sự mở rộng.

Cập nhật lúc 14h56 giờ Việt Nam, tức 7h56 giờ GMT, Hợp đồng tương lai Vàng được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York giảm 0,35% về $1294,35/oz. Trong khi đó, giá vàng giao ngay đứng ở ngưỡng $1290,01/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Giá vàng giảm dù đồng USD cùng thời điểm đi xuống. Chỉ số Đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính khác, lùi 0,16% xuống 96,688.

Giá Vàng đã mất khoảng 1,4% trong tháng 3, đánh dấu mức giảm tháng thứ hai liên tiếp. Đồng Đô la Mỹ mạnh hơn được xem như như yếu tố tác động khiến giá vàng giảm.

Liên quan tới vấn đề thương mại Mỹ – Trung, Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He và nhóm làm việc của ông dự kiến ​​sẽ có nhiều cuộc đàm phán thương mại tại Washington vào cuối tuần này, các quan chức cấp cao, bao gồm Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Robert Lighthizer, đã tới Bắc Kinh vào tuần trước. Có thông tin cho rằng các cuộc đàm phán có thể mất vài tuần, hoặc thậm chí là vài tháng trước khi có thể đạt được thỏa thuận giữa hai bên.

Thị trường sẽ chờ đợi thông tin quan trọng nhất vào thời điểm cuối tuần khi Mỹ công bố báo cáo thị trường lao động tháng 3 – một chỉ báo mà Cục dự trữ Liên bang luôn theo sát để đánh giá sức khỏe nền kinh tế.

Bên cạnh đó, Hoa Kỳ cũng sẽ công bố báo cáo về hoạt động bán lẻ và sản xuất trong tuần này sau khi thị trường trái phiếu Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo suy thoái khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm xuống dưới mức lợi suất Trái phiếu Kho bạc kì hạn 3 tháng lần đầu tiên kể từ năm 2007 vào đầu tháng này.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: