TT vàng 1/3: Giảm mạnh ngày đầu tháng vì GDP Mỹ vượt dự báo

Thị trường vàng gặp khó khăn vào thứ Sáu ở châu Á khi dữ liệu GDP quý IV của Hoa Kỳ cao hơn nhiều so với kỳ vọng.

GDP Mỹ tăng với tỷ lệ hàng năm là 2,6% trong quý IV năm 2018. Tăng trưởng năm 2018 là mạnh nhất kể từ năm 2015 và tốt hơn so với mức 2,2% được ghi nhận trong năm 2017, dữ liệu cho thấy.

Dữ liệu trên đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc và Đô la Mỹ tăng cao, qua đó làm cho Vàng trở nên kém hấp dẫn.

Hợp đồng Tương lai Vàng tại New York đã giảm 0,56% xuống còn $1308,56/oz vào lúc 15h13 giờ Việt Nam, tức 8h13 giờ GMT. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng tại $1307,6/oz.

Có thể bạn quan tâm:

Kim loại quý đã giảm trong năm ngày liên tiếp. Trong tháng trước, hợp đồng tương lai đã giảm khoảng 1%.

Kim loại quý này đã có thời điểm tăng giá trong phiên hôm qua 28/2 sau khi các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên chấm dứt sớm mà không có thỏa thuận.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng ông đã từ bỏ các cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un vì những yêu cầu không thể chấp nhận về việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ.

“Về cơ bản, họ muốn các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ hoàn toàn và chúng tôi không thể làm điều đó”, ông Trump đã giải thích trong một cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang dần chuyển sự chú ý từ một hội nghị thượng đỉnh thất bại sang cuộc đàm phán thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc. Cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, đã nói với CNBC hôm thứ Năm trong một cuộc phỏng vấn rằng các cuộc đàm phán thương mại của Trung – Mỹ đang đạt được tiến bộ “tuyệt vời”. “Tôi nghĩ rằng chúng ta đang hướng đến một thỏa thuận lịch sử đáng chú ý”, ông nói.

Ông đưa ra bình luận sau khi Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer nói rằng còn quá sớm để dự đoán kết quả trong các cuộc đàm phán giữa Washington và Bắc Kinh.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: