TT tiền tệ 4/4: USD tăng nhẹ dù EUR và GBP lên giá

Đồng USD nhích nhẹ trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Âu hôm nay 4/4. Đáng chú ý, đồng euro (EUR) đã làm ngơ với một loạt các dữ liệu đáng thất vọng về đơn đặt hàng lĩnh vực sản xuất ở Đức, điềm báo cho sự quay vòng nhanh chóng trong nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro.

Đơn đặt hàng mới trong lĩnh vực sản xuất ở Đức đã giảm 4,2% trong tháng 2 – ghi nhận mức giảm hàng tháng lớn nhất trong 2 năm qua, với mức giảm mạnh nhất đến từ các thị trường nước ngoài bên ngoài khu vực đồng tiền chung châu Âu. Trong năm nay, dữ liệu này đã giảm 8,4%. Các dấu hiệu cho thấy tình hình đã không cải thiện nhiều trong tháng 3, chỉ số quản lý mua hàng của IHS Markit của nước này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 năm vào tháng 3.

Thông tin về việc Tổng thống Donald Trump sẽ có cuộc gặp với phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He vào cuối ngày thứ Năm không có nhiều tác động tức thời đến thị trường tiền tệ. Thông tin về cuộc họp được đưa ra như một dấu hiệu cho thấy các cuộc đàm phán đang đến giai đoạn kết thúc, nhưng tiêu điểm được tập trung nhất vẫn là việc Thời báo Phố Wall báo cáo rằng Hoa Kỳ kiên quyết duy trì một số hạng mục thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc.

Cuối ngày thứ Năm, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách gần nhất của họ, qua đó thị trường có thể có thêm manh mối về các động thái tiếp theo để hỗ trợ nền kinh tế đang chững lại. Dữ liệu về đề nghị trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ, vào lúc 06:30 AM ET (10.30 GMT), cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ để tìm kiếm các tín hiệu sau khi báo cáo bảng lương ADP tháng 3 được phát hành hôm thứ Tư gây ra tâm lý thất vọng.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h49 giờ Việt Nam, tức 8h49 giờ GMT, Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, cộng 0,06% lên 96,722.

Đồng Euro diễn biến ổn định so với đồng bạc xanh, với EUR/USD giảm 0,01% về 1,1233 sau khi tăng lên 1,1236 trước đó.

Đồng bảng Anh cũng thu hẹp đà tăng, hiện GBP/USD nhích 0,01% lên 1,3160 sau khi chạm ngưỡng 1,3178 những giờ đầu phiên.

USD tăng giá so với nhân dân tệ, với USD/CNY tiến 0,15% chạm 6,7198.

Đồng bạc xanh giảm so với JPY, AUD và NZD. Cụ thể, USD/JPY mất 0,06% còn 111,41; AUD/USD lùi 0,06% về 0,7108; NZD/USD giao dịch ở 0,6776 (-0,01%)

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: