TT tiền tệ 4/1: Yên giảm khi Mỹ – Trung chuẩn bị đàm phán, NDT tăng giá

Đồng Yên giảm so với Đô la Mỹ trong khi Nhân dân tệ (NDT) tăng hôm thứ Sáu tại thị trường châu Á với hi vọng rằng những cuộc đàm phán sắp tới giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ mang lại kết quả khả quan.

Tâm lý thị trường hồi phục sau khi Bộ Thương Mại xác nhận trong một thông báo rằng Mỹ và Trung Quốc sẽ bắt đầu một vòng đàm phán về thương mại vào tuần tới. Phó trưởng đại diện Thương mại Mỹ, Jeffrey Gerish, sẽ dẫn đầu phái đoàn cho cuộc đàm phán trong ngày 7 và 8 tháng 1.

Chủ tịch FED Dallas, Robert Kaplan, thừa nhận các vấn đề như giảm tốc độ tăng trưởng toàn cầu, thắt chặt các điều kiện tài chính và mở rộng tín dụng trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Năm. Ông nói:

Quan điểm của riêng tôi là chúng ta không nên thực hiện thêm bất kỳ hành động nào đối với lãi suất cho đến khi những vấn đề này được giải quyết tốt hơn hoặc tồi tệ hơn…

Vì vậy, tôi sẽ là người ủng hộ không có hành động nào trong vài quý đầu năm nay… chúng ta nên kiên nhẫn và dành thời gian cho nền kinh tế này và xem tình hình diễn ra như thế nào.

Một quan điểm nới lỏng của Fed có thể khiến đồng bạc xanh chịu áp lực trong tương lai gần, các nhà phân tích cho biết. Ray Attrill, người đứng đầu mảngchiến lược tiền tệ tại NAB cho biết:

Một đồng Đô la yếu hơn sẽ có lợi cho các loại tiền tệ của thị trường mới nổi, nhưng hiện tại chúng đang bị cản trở bởi tất cả sự không chắc chắn quanh Trung Quốc.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số Đô la Mỹ – USD Index, chỉ số theo dõi đồng Đô la và 6 loại tiền tệ chính, giảm 0,13% xuống 95,755 lúc 16h38 giờ Việt Nam, tức 9h38 giờ GMT.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,3% lên 107,97. Tỷ giá USD/CNY giảm 0,8% còn 6,8666.

Trong khi đó, tỷ giá AUD/USD tăng 0,56% lên 0,7045 sau khi Trung Quốc đưa ra con số PMI dịch vụ của nước này tăng lên 53,9.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: