TT tiền tệ 3/5: USD tăng nhẹ chờ các dữ liệu kinh tế quan trọng; Bảng Anh giảm vì quyết sách của BOE

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Sáu tại thị trường châu Âu, đồng Đôla Mỹ tăng nhẹ khi thị trường trông chờ bảng lương phi nông nghiệp và dữ liệu về việc làm tháng 4 của Mỹ.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết số đơn đặt hàng nhà máy đã tăng 1,9% trong tháng 3 so với cùng kì năm trước, cao hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế về mức tăng 1%.

Trước đó, Bộ Lao động Mỹ đã báo cáo hôm thứ Năm rằng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu vẫn không thay đổi ở mức 230.000, không đáp ứng kỳ vọng là giảm 10.000.

Sự gia tăng liên tục của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã được xem như là yếu tố hỗ trợ cho đồng USD trong ngày sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell làm giảm hi vọng của nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất một ngày trước đó.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo sau buổi họp chính sách rằng các nhà hoạch định chính sách của Fed “không thấy có yếu tố nào ảnh hưởng đến quyết định tăng hay giảm lãi suất”, cho thấy họ tin rằng lạm phát thấp và lực cầu cá nhân thấp trong quý I chỉ là tạm thời.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h21 giờ Việt Nam, tức 9h21 giờ GMT, Chỉ số Đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, nhích 0,11% lên 97,697.

Đồng tiền chung châu Âu giảm so với đồng bạc xanh, EUR/USD trượt 0,18% về 1,1156.

Đồng tiền Nhật giảm nhẹ so với đồng USD, với USD/JPY nhích 0,01% lên 111,51.

Trong khi đó, tỷ giá AUD/USD và tỷ giá NZD/USD đều giảm. Cụ thể, AUD/USD lùi 0,07% về 0,6995 và NZD/USD mất 0,01% còn 0,6616. Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ tổ chức cuộc họp chính sách vào ngày 7/5, trong khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ nhóm họp một ngày sau đó. Một số nhà phân tích tin rằng hai ngân hàng trung ương có thể cắt giảm lãi suất sau khi các báo cáo lạm phát gần đây ở mức thấp hơn dự báo.

Tỷ giá GBP/USD đi xuống sau khi Ngân hàng Anh duy trì lãi suất chuẩn ở mức 0,75%. Thống đốc ngân hàng trung ương Anh, Mark Carney nói rằng có thể có việc tăng lãi suất, nếu Brexit được giải quyết và tăng trưởng và lạm phát ở mức cao hơn. Hiện, GBP/USD ở mức 1,3007 (-0.21%).

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: