TT tiền tệ 29/1: Các đồng tiền bị ảnh hưởng bởi sự kiện Huawei

Thị trường tiền tệ vào thứ Ba bị xáo trộn sau khi chính quyền Hoa Kỳ tấn công công ty công nghệ Trung Quốc Huawei với cáo buộc hình sự, làm gia tăng căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Quyền Tổng chưởng lý Matthew Whitaker đã xác nhận trong một cuộc họp báo rằng Bộ Tư pháp đang tìm cách dẫn độ CFO của công ty, Meng Wanzhou từ Canada.

Các cáo buộc này đến trước khi các cuộc đàm phán thương mại cấp cao giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ diễn ra trong tuần này, dự kiến ​​bắt đầu vào thứ Tư. Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He sẽ gặp một phái đoàn Hoa Kỳ do Đại diện Thương mại Robert Lighthizer dẫn đầu tại Washington.

Trừ khi đạt được thỏa thuận vào ngày 1 tháng 3, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố ông sẽ tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc từ 10% lên 25%, một động thái mà các nhà đầu tư lo ngại sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu.

Nick Twidale, giám đốc điều hành tại Rakuten Securities, cho biết:

Hiện có ít cơ hội hơn để chúng ta đón nhận bất cứ điều gì tích cực từ các cuộc đàm phán thương mại này.

Điều này có thể là tin xấu đối với các tài sản rủi ro như cổ phiếu và chúng tôi hy vọng USD/JPY và AUD/USD sẽ chịu áp lực.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chính, đã giảm 0,05% ở mức thấp trong hai tuần là 95,375 lúc 17h06 giờ Việt Nam.

Các nhà đầu tư đang mong chờ thông báo chính sách của Cục Dự trữ Liên bang sắp diễn ra vào thứ Tư, nơi Chủ tịch Jerome Powell dự kiến ​​sẽ thừa nhận rủi ro ngày càng tăng đối với nền kinh tế Hoa Kỳ khi động lực toàn cầu suy yếu.

Các nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ áp dụng chính sách thận trọng hơn đối với chính sách so với năm 2018, bị áp lực bởi các dấu hiệu cao nhất về thu nhập của công ty Mỹ và mất động lực kinh tế cả ở nhà và trên toàn cầu.

Đồng yên, một loại tiền tệ được tìm kiếm trong thời điểm thị trường không ổn định hoặc căng thẳng kinh tế, tỷ giá USD/JPY tăng 0,05% lên 109,40/oz.

Đồng euro đã cao hơn một chút, với tỷ giá EUR/USD nhích 0,08% lên 1,1442.

Đồng bảng Anh không thay đổi, với GBP/USD lùi 0,04% về mức 1,3157.

Đồng bảng Anh yếu hơn so với đồng euro mạnh hơn, với EUR/GBP tăng 0,18% lên 0,8697.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: