TT tiền tệ 28/2: Yen tăng khi Hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim đột ngột kết thúc

Đồng yên Nhật Bản, thường được coi là đồng tiền trú ẩn an toàn, đón nhận lực cầu lớn trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Năm, sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cắt ngắn hội nghị thượng đỉnh hạt nhân với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trump nói với các phóng viên như sau:

Về cơ bản, họ muốn các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ hoàn toàn và chúng tôi không thể làm điều đó.

Ngoại trưởng Mike Pompeo nói thêm:

Chúng tôi đã yêu cầu Chủ tịch Kim làm nhiều hơn nữa và ông ấy đã không chuẩn bị để làm điều đó.

Trước đó, cả Trump và Kim đều bày tỏ hy vọng về tiến bộ cải thiện quan hệ và về vấn đề chính của phi hạt nhân hóa, trong các cuộc đàm phán của họ tại thủ đô Việt Nam, Hà Nội.

Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer nói trong phiên điều trần trước Quốc hội rằng còn quá sớm để dự đoán kết quả trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc trong những bình luận công khai đầu tiên kể từ khi ông Trump tuyên bố trì hoãn thuế nhập khẩu của Trung Quốc vào Chủ nhật.

Chiến lược gia của ANZ nhận định:

Mọi người nghi ngờ các tiêu đề thương mại sẽ tiếp tục xoay quanh tình cảm trong một thời gian nữa.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h22 giờ Việt Nam, tức 9h22 giờ GMT, Chỉ số đô la Mỹ, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đã giảm 0,12% ở mức 95,920, khi các nhà đầu tư trông chờ vào việc phát hành dữ liệu GDP quý IV của Hoa Kỳ vào cuối ngày.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,15% xuống 110,82 về sát mức thấp nhất trong hai tuần của phiên trước đó là 110,34.

Ở những nơi khác, đồng bảng Anh có giá thấp hơn với GBP/USD giảm 0,05% về 1,3301. Cặp tỷ giá đã tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng là 1,3351 vào thứ Tư khi các nhà giao dịch tăng cường đặt cược rằng Brexit không có thỏa thuận ít có khả năng và việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu sẽ bị trì hoãn.

Nick Twidale, giám đốc điều hành của Rakuten Securities Australia, cho biết:

Các yếu tố đẩy và kéo đối với đồng bảng Anh dường như được đặt ra trong thời gian ngắn. Trong đó, việc lùi hạn Brexit với thỏa thuận sẽ đem lại sức mạnh cho đồng tiền, trong khi một Brexit khó xử lý dẫn đến sự rút lui đáng kể của đồng tiền nước Anh.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: