TT tiền tệ 27/5: Euro và bảng Anh giảm nhẹ sau kết quả bầu cử EU

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Hai tại thị trường châu Âu, đồng Euro khá ổn định sau khi kết quả bầu cử quốc hội ở Liên minh châu Âu cho thấy các đảng thân EU nắm giữ 2/3 số ghế, hạn chế lợi ích của các đối thủ hoài nghi đồng tiền chung.

Giao dịch vào thứ Hai sẽ có phần hạn chế khi thị trường Mỹ, Anh nghỉ lễ.

Đồng bạc xanh đã chịu áp lực và di chuyển thấp hơn vào cuối tuần trước do dữ liệu yếu kém của Hoa Kỳ làm dấy lên lo ngại rằng cuộc chiến thương mại và công nghệ leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc đang diễn biến theo chiều hướng xấu cho nền kinh tế.

Đồng bảng Anh đã lấy lại được một số nền tảng sau khi Thủ tướng Theresa May tuyên bố ngày ra đi. Tuy vậy, viễn cảnh Brexit không có thỏa thuận đã nhanh chóng trở lại là tâm điểm khi trong của cuộc đua giữa các ứng cử viên thay thế bà May có tới 4/8 nhà lãnh đạo đã nói rằng Anh phải rời khỏi EU vào ngày 31/10 ngay cả khi không có thỏa thuận nào.

Đồng đô la đã đẩy giá cao hơn so với đồng yên, được củng cố bởi hoạt động săn lùng mức giá thấp của người chơi Nhật Bản.

Mitsuo Imaizumi, chiến lược gia tiền tệ tại Daiwa Securities, cho biết động thái mua từ các nhà đầu tư Nhật Bản rất mạnh khi đồng đô la giảm xuống gần mức 109 yên. Ông nói:

Dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư Nhật Bản đã mua một lượng lớn Trái phiếu nước ngoài vài tuần trước khi đồng đô la giảm về gần mức 109 yên. Các công ty Nhật Bản cần đô la cho các giao dịch M&A của họ.

Chỉ số USD và diễn biến các ặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h11 giờ Việt Nam, tức 9h11 giờ GMT, Chỉ số đồng đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính, nhích 0,1% lên 97,572, vẫn dưới mức cao nhất hai năm là 98,260 đạt được vào thứ Năm tuần trước.

EUR và bảng Anh cùng giảm nhẹ so với đồng bạc xanh. Cụ thể, EUR/USD lùi 0,05% về 1,1196. Tỷ giá GBP/USD mất 0,06% còn 1,2705; hồi phục từ mức thấp nhất trong 4 tháng rưỡi là 1,2605 vào thứ Năm.

Đồng bảng Anh mất giá so với đồng euro, với giao dịch EUR/GBP cộng 0,19% lên 0,8814.

Tỷ giá USD/JPY tiến 0,18% lên 109,49.

Đô la Úc tăng nhẹ trong khi đô la New Zedland giảm, với AUD/USD nhích 0,01% lên 0,6954 và NZD/USD lùi 0,06% về 0,6547; tương ứng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: