TT tiền tệ 25/3: USD, bảng Anh, Lira Thổ Nhĩ Kỳ cùng giảm

Đồng USD giảm trong những giờ đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai trên thị trường châu Âu nhưng vẫn giữ phần lớn lợi nhuận đạt được trong ngày thứ Sáu. Hiện tại, mức độ chấp nhận rủi ro đang giảm theo hướng lan rộng trên thị trường toàn cầu.

Cuối tuần có thể là thời gian mang đến cho thị trường cơ hội hạ nhiệt và nhận định về các sự kiện vào thứ Sáu, nhưng thị trường lại mở cửa trong tâm trạng tiêu cực. Thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu đã giảm mạnh từ Nhật Bản sang Úc và Hồng Kông khi các nhà đầu tư tập trung vào việc lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kì hạn 10 năm giảm xuống dưới mức lợi suất kì hạn 3 tháng vào thứ Sáu – một dấu hiệu trong quá khứ trước khi suy thoái.

Marc Ostwald, chiến lược gia của ADM ISI ở London, đã lập luận trong một lưu ý nghiên cứu vào cuối tuần rằng, trong khi dữ liệu gần đây còn yếu, các con số đồng thuận cho hầu hết các dữ liệu của Mỹ dự kiến ​​trong tuần này chỉ ra một bức tranh hỗn hợp, mặc dù không chắc chắn về nguy cơ suy thoái, vì sự đảo ngược của đường cong lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ xuất hiện như một dấu hiệu ám chỉ.

Sự biến động của các thị trường tiền tệ vẫn nằm trong giới hạn.

Cập nhật lúc 9h46 giờ GMT, tức 16h46 giờ Việt Nam, chỉ số Đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, giảm 0,1% về mức 96,058.

Trong khi đó, đồng Euro nhích nhẹ, với tỷ giá EUR/USD cộng 0,04% lên 1,1317.

Trong khi đó, bảng Anh lùi sâu, với cặp GBP/USD mất 0,25% còn 1,3177.

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã có một sự phục hồi khiêm tốn sau ngày tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tiền tệ năm ngoái, gây ra bởi sự sụt giảm dự trữ ngoại hối của ngân hàng trung ương và trở nên tồi tệ hơn bởi lời kêu gọi của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan về sự công nhận của quốc tế đối với sự kiểm soát của Israel đối với Cao nguyên Golan ở Syria. Đồng lira tính theo USD/TRY sụt sâu 1,72% về 5,6627; như vậy cặp tỷ giá đã giảm qua mức 5,8300 vào thứ Sáu.

Tâm lý thị trường hiện đã được cải thiện một chút vì chỉ số môi trường kinh doanh Ifo của Đức công bố lúc 05:00 AM ET (09:00 GMT) đứng ở mức 99,6 cao hơn so với dự đoán là 98,7 và cao hơn số liệu tháng trước là 98,7. Điều này đưa ra một số đảm bảo rằng mọi thứ tại Âu châu không phải là quá tệ.

Ở những nơi khác, đồng bảng Anh đang chuẩn bị phản ứng với tin tức về việc liệu Thủ tướng Theresa May có đạt được Thỏa thuận rời khỏi EU và quay trở lại với cuộc bỏ phiếu trước quốc hội lần thứ ba hay không. Đồng bảng Anh đã được hỗ trợ vào cuối tuần qua bởi các dấu hiệu kháng cự phổ biến đối với một nhóm đồng ý Brexit không có thỏa thuận, nhưng với thời hạn bị đẩy lùi chỉ đến ngày 12/4, thời gian còn lại để quốc hội tìm một phương án thay thế đang nhanh chóng cạn kiệt. Báo cáo của nước này đề nghị vào cuối tuần rằng bà May sẽ bị buộc phải từ chức bởi chính đảng của bà trong tuần này, nhưng những điều này đã bị chính thức từ chối bởi các bộ trưởng được coi là có khả năng thay thế bà May.

Giavang.net

Dành cho quảng cáo:

Recommended For You

About the Author: phuongchu