TT tiền tệ 23/4: USD đi ngang với thanh khoản mỏng

Trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba 23/4, đồng đô la Mỹ khá ổn định khi thị trường chờ đợi dữ liệu GDP quý đầu tiên sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Dữ liệu công bố đêm qua cho thấy doanh số bán nhà hiện có của Mỹ đã giảm hơn so với dự kiến ​​vào tháng 3 trong bối cảnh nguồn cung hạn chế. Dữ liệu công bố vào tuần trước cho thấy rằng thâm hụt thương mại của Mỹ giảm so với kì vọng vào tháng 2 và doanh số bán lẻ trong tháng 3 đã hồi phục.

Các thông tin trên đã củng cố kì vọng rằng nền kinh tế đang lấy lại động lực sau khi khởi động một cách yếu ớt vào đầu năm.

Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu vào thứ Sáu tuần này về tốc độ tăng trưởng quý đầu tiên của nền kinh tế hàng đầu thế giới. Dữ liệu về nhà ở của Mỹ, hàng hóa lâu bền và tâm lý của người tiêu dùng cũng sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Tại một diễn biến khác, Eiji Maeda, giám đốc điều hành giám sát chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ), cho biết nước này sẵn sàng tăng cường kích thích nếu nền kinh tế có dấu hiệu suy yếu. Maeda nói trước Quốc hội như sau:

Nếu động lực của nền kinh tế để đạt được mức giá mục tiêu của chúng tôi bị đe dọa, chúng tôi sẵn sàng nới lỏng chính sách tiền tệ khi cần thiết.

BOJ có thể xem xét nhiều chính sách nới lỏng, như cắt giảm lãi suất, thúc đẩy mua tài sản và đẩy nhanh tốc độ in tiền, ông nói. Maeda bình luận:

BOJ đã tích cực thực hiện các biện pháp khác nhau. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp này khi cần thiết, bao gồm cả sự kết hợp giữa các biện pháp, đồng thời có xem xét đến các tác dụng và tác dụng phụ của chúng.

Ngân hàng trung ương Nhật sẽ họp vào tuần này và dự kiến ​​sẽ thu hút nhiều sự chú ý khi các nhà đầu tư tìm kiếm những dấu hiệu mới về triển vọng kinh tế toàn cầu.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chuẩn bị bay tới Washington để tiếp tục đàm phán về thương mại với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h51 giờ Việt Nam, tức 9h51 giờ GMT, chỉ số Đô la Mỹ, ​​theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, nhích 0,02% lên 96,972.

Trong đó, tỷ giá USD/JPY giảm 0,06% xuống 111,87.

Tỷ giá AUD/USD và tỷ giá NZD/USD đều hơn giảm 0,2%, cụ thể, AUD/USD lùi 0,26% về 0,7115 còn NZD/USD mất 0,22% đạt 0,6664.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,11% lên 6,7184.

EUR tăng nhẹ so với USD, với EUR/USD tiến 0,02% lên 1,1258.

Đồng bảng Anh cũng lên giá so với đồng bạc xanh, với GBP/USD cộng 0,23% lên 1,3013.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: