TT tiền tệ 20/3: USD tăng giá chờ quyết định của Fed

Đồng Đôla Mỹ tăng giá nhẹ so với các đồng tiền chính vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư, được hỗ trợ qua đêm bởi những thông tin mới nhất cho thấy cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc không có tiến triển.

Tuy nhiên, đồng Đôla được giao dịch trong một biên độ hẹp khi thị trường chờ đợi kết quả cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed vào cuối ngày hôm nay.

Fed sẽ công bố kết luận về chính sách lúc 2:00PM ET (1800GMT), và thị trường cũng đã kì vọng vào quan điểm ôn hòa hơn từ Fed, dù chưa rõ ràng.

Fed cũng sẽ đưa ra biểu đồ ‘dot-plot’, thể hiện kì vọng của các thành viên Ủy ban thị trường mở liên bang về lãi suất trong 2 năm tới, và nhiều nhà đầu tư dự đoán biểu đồ sẽ cho thấy kì vọng về việc tăng lãi suất đã giảm kể từ lần họp gần nhất của Fed. Một số nhà đầu tư hi vọng sẽ nhận được thông tin rõ ràng về thời gian và mức độ Fed sẽ dừng giảm bảng cân đối.

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cảnh báo rằng thị trường có thể đang kì vọng quá nhiều vào Fed, và nói rằng phần lớn các chính khách Fed đã dự đoán rằng cần phải có 2 hoặc nhiều hơn số lần tăng lãi suất vào lần họp trước. Ông cho biết trong một lưu ý trước khi cuộc họp Fed như sau:

Dường như là phi lý nếu họ nói ngược với chính họ. Dự đoán chung là vẫn sẽ có 1 lần tăng.

Điều kiện tài chính như lợi suất trái phiếu, đã giảm nhanh trong năm nay như nó đã từng tăng vào cuối 2018, ông cho biết.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla so với rổ tiền tệ, nhích 0,13% lên 95,955 lúc 9h25 giờ GMT, tức 16h25 giờ Việt Nam.

Đồng Euro giảm nhẹ, với tỷ giá EUR/USD lùi 0,04% về 1,1345. Cùng chiều, bảng Anh cũng yếu thế hơn so với đồng bạc xanh, với GBP/USD mất 0,29% về 1,3329.

Đồng Bảng đã giảm nhẹ sau khi các thông tin cho thấy EU sẽ cứng rắn với bất kì yêu cầu lùi thời hạn Brexit nào từ Thủ tướng Theresa May. Các nhà lãnh đạo EU dự kiến sẽ bắt đầu một hội nghị thượng đỉnh tại Brussels vào cuối ngày hôm nay và bà May dự kiến sẽ trình bày yêu cầu của bà vào sáng thứ Năm.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: