TT tiền tệ 13/2: USD giảm khi nguy cơ đóng cửa của chính phủ Hoa Kỳ thu hẹp

Sau chuỗi tăng giá liên tục, đồng đô la Mỹ đã giảm trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Âu ngày thứ Tư do nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn suy yếu khi các dấu hiệu cho thấy chính phủ liên bang Hoa Kỳ ít có nguy cơ bị đóng cửa một lần nữa trong năm nay.

Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba rằng ông không hài lòng với thỏa thuận dự kiến ​​tại Quốc hội sẽ phân bổ chỉ một phần tư những gì ông đã tìm kiếm dành cho một bức tường ở biên giới phía nam của Hoa Kỳ. Nó chỉ là một phần của tổng số 23 tỷ USD hiện đã được phân bổ cho mảng an ninh biên giới.

Ngoài ra, khẩu vị rủi ro đã được củng cố bởi một gợi ý mạnh mẽ từ Trump rằng ông sẽ đẩy lùi thời hạn ngày 1/3 để áp dụng thuế quan mới đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc nếu Mỹ và Trung Quốc đạt được tiến bộ trong việc giải quyết các vấn đề thương mại khác nhau trong thời gian này.

Vào lúc 09:15 GMT, chỉ số đô la theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ chính, ở mức 96,518, giảm từ mức cao năm 2019 là 97,18 mà nó đặt được qua đêm.

Ở những nơi khác, đồng euro (EUR/USD nhích 0,06% lên 1,1331) và bảng Anh (GBP/USD + 0,07% lên 1,2900) tăng nhẹ, nhưng mức tăng của đồng euro đã bị giới hạn bởi những bình luận từ người đứng đầu ngân hàng trung ương Hà Lan Klaas Knob. Ông người nói với tờ Thời báo Tài chính rằng sự chậm lại hiện tại trong nền kinh tế khu vực đồng euro có thể kéo dài vài quý.

Knot là một trong những nhà hoạch định chính sách diều hâu nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và sự thận trọng của ông cho thấy mức độ mà ECB đã điều chỉnh lại tham vọng trả lãi suất về mức bình thường khi nền kinh tế suy yếu.

Đồng bảng Anh đã tăng lên tới $1,2898 sau khi kênh truyền hình ITV (LON: ITV) báo cáo ý kiến ​​từ nhà đàm phán trưởng Olly Robins của Thủ tướng Anh Theresa May, trong đó Robins dự đoán bà May sẽ đưa ra quốc hội một lựa chọn giữa thỏa thuận Brexit hoặc kéo dài tiến trình ra khỏi khối EU.

Cách tiếp cận như vậy sẽ xuất hiện để giảm nguy cơ Anh rời khỏi EU vào ngày 29/3 mà không có các thỏa thuận chuyển tiếp để bảo vệ thương mại với đối tác thương mại lớn nhất của mình.

Cũng trong một đêm, kiwi (NZD/USD) đã tăng hơn 1,5% so với đồng đô la Mỹ sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand cho biết họ có thể sẽ giữ nguyên lãi suất không đổi trong phần còn lại của năm, bất chấp những kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất. Sự tập trung của thị trường vào thứ Tư sẽ chuyển sang Thụy Điển, Riksbank, lần đầu tiên tăng lãi suất trong bảy năm vào tháng 12, nhưng điều này có thể làm giảm triển vọng của họ trong cuộc họp hoạch định chính sách hôm nay.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: