TT tiền tệ 12/4: EUR tăng cao bởi dữ liệu thương mại của Trung Quốc thúc đẩy tâm lý rủi ro

Đồng euro đã tăng nhẹ so với đồng đô la Mỹ và bảng Anh trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu, được hỗ trợ bởi các dấu hiệu phục hồi kinh tế ở Trung Quốc và các báo cáo liên quan đến một vụ mua lại xuyên biên giới lớn. Đồng bảng Anh tiếp tục trượt dài trong bối cảnh không chắc chắn liên quan đến Brexit ngày càng kéo dài hơn.

Reuters đã báo cáo việc mua euro đầu cơ trước khi hoàn thành thương vụ mua lại Mitsubishi UFJ, kinh doanh hàng không của Ngân hàng Đức DZ Bank, một thỏa thuận sẽ có giá hơn 5,3 tỷ euro (5,9 tỷ USD).

Tâm lý rủi ro cũng được hỗ trợ khiêm tốn từ một tập hợp dữ liệu thương mại Trung Quốc cho tháng 3, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong xuất khẩu, tăng hơn 14% trong năm, cao hơn dự báo tăng 7,3%.

Tuy nhiên, nhập khẩu đã giảm so với kỳ vọng, giảm 7,6% trong năm, thay vì giảm 1,3% như mong đợi.

Tuy nhiên, tâm lý dành cho đồng euro là không mấy khả quan sau một cuộc họp báo ôn hòa từ Ngân hàng Trung ương châu Âu. Tuy vậy, đồng tiền chung vẫn tăng lên so với đồng bảng Anh, vốn đã bị tổn thương sau khi EU quyết định gia hạn thời hạn cho Brexit cuối tháng 10.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h14 giờ Việt Nam, tức 9h14 giờ GMT, chỉ số đồng đô la, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đã giảm 0,32% về 96,495, mặc dù vẫn tăng so với đồng yên nhờ vào số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tốt hơn dự kiến ​​và dữ liệu lạm phát giá sản xuất vào thứ Năm.

Cụ thể, USD/JPY cộng 0,23% lên 111,91.

Đồng EUR tăng so với USD và bảng Anh. Cụ thể, EUR/USD tiến 0,54% chạm 1,1311; EUR/GBP cộng 0,425 lên 0,8652.

Ở những nơi khác, đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ lira vẫn chịu áp lực sau khi giảm thêm một khoản dự trữ ngoại hối. Sự sụt giảm hơn 3% dự trữ ròng trong tuần tính đến ngày 5/4 đã dẫn đến một phản ứng tiêu cực đối với kế hoạch của chính phủ nhằm củng cố các ngân hàng trong nước, đối mặt với những thách thức tái cấp vốn cho các khoản vay nước ngoài. Tỷ giá USD/TRY cộng 1,36% lên 5,8121.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: