TT tiền tệ 12/3: GBP tăng trước cuộc bỏ phiếu Brexit quan trọng; USD giảm

Đồng bảng Anh tăng mạnh vào những giờ đầu phiên châu Âu hôm thứ Ba sau khi Thủ tướng Anh Theresa May bảo đảm những thay đổi vào phút cuối từ Liên minh châu Âu cho thỏa thuận Brexit của bà trước một cuộc bỏ phiếu quan trọng tại Quốc hội vào cuối ngày.

Người đứng đầu Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đã đồng ý đảm bảo bổ sung trong một thỏa thuận Brexit cập nhật với Thủ tướng Anh Theresa May vào thứ Hai.

Bảng Anh đã tăng trước các cuộc đàm phán giữa bà May và Juncker, mở rộng lợi ích với hy vọng những thay đổi có thể đủ để làm lung lay các nhà lập pháp Anh nổi loạn, những người đã đe dọa bỏ phiếu chống lại kế hoạch của bà May vào thứ Ba. Các nghị sĩ bất đồng vẫn không nói liệu họ có thay đổi quyết định hay không.

Greg McKenna, chiến lược gia tại McKenna Macro bày tỏ, khả năng Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận Brexit thấp hơn có thể tạo ra một số tâm lý lạc quan trên thị trường chứng khoán bằng cách loại bỏ một trong ba mối quan tâm lớn của các nhà đầu tư toàn cầu. Ông nhấn mạnh:

Bỏ Brexit ra khỏi bàn và tôi nghĩ rằng một số dòng tiền thực sự xuất hiện vào cuối tuần trước có khả năng sẽ xuất hiện trở lại. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nó giúp thay đổi bối cảnh một chút.

Đồng euro, đã gặp khó khăn gần đây do các tín hiệu ôn hòa từ Ngân hàng Trung ương châu Âu, đã tìm thấy hỗ trợ chống lại đồng đô la nhờ tin tức Brexit.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Chỉ số đô la Mỹ, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đã giảm 0,24% xuống 96,945 lúc 16h43 giờ Việt Nam, tức 9h43 giờ GMT.

Đồng đô la Mỹ vẫn nằm trong phạm vi giao dịch quen thuộc khi các nhà đầu tư trông chờ vào con số lạm phát tháng 2 vào lúc 8:30 sáng ET (12:30 GMT). Dữ liệu vào thứ Hai cho thấy doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã tăng vừa phải trong tháng 1, được nâng lên nhờ sự gia tăng mua vật liệu xây dựng và chi tiêu tùy ý.

Đồng bảng Anh đã tăng 0,3% lên mức $1,3190 (GBP/USD), qua đó nâng mức tăng của tỷ giá trong hai ngày lên hơn 1,5%.

Đồng euro đã từng giảm xuống mức thấp nhất so với bảng Anh kể từ tháng 5/2017 ở mức 0,8471, trước khi phục hồi phần nào khoản lỗ. Hiện, EUR/GBP lùi 0,01% xuống 0,8549.

Đồng euro đã tăng 0,25% trong ngày ở mức $1,1276 (EUR/USD).

Tuy nhiên, đồng đô la đã nhích 0,2% so với đồng yên Nhật Bản lên USD/JPY = 111,41 do nhu cầu đối với các tài sản rủi ro được cải thiện.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: