Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 9/9: EUR tăng tốt nhờ ‘đặt cược’ ECB đi trước Fed một bước

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Âu, đồng EUR tăng khá tốt trước khi Ngân hàng trung ương châu Âu ECB công bố kết quả cuộc họp chính sách tháng 9.

ECB sẽ thông báo kết quả cuộc họp chính sách tháng 9 vào lúc 11:45 GMT, trong đó nhà đầu tư quan tới tới việc Ngân hàng trung ương sẽ áp dụng chính sách tiền tệ nào trong thời gian tới.

Các nhà phân tích tham gia khảo sát của Reuters dự báo ECB sẽ giảm mua trái phiếu theo chương trình mua hàng khẩn cấp đại dịch (PEPP) xuống (thấp nhất) có thể là 60 tỷ euro (71 tỷ USD) một tháng so với mức 80 tỷ euro hiện tại. Họ có thể tiếp tục giảm mua tài sản vào đầu năm tới và kế hoạch này dự kiến kết thúc vào tháng 3.

Nhưng đồng thời, ECB dự kiến sẽ báo hiệu sự hỗ trợ phong phú trong nhiều năm tới, sau khi PEPP hết hạn.

Charalambos Pissouros, người đứng đầu mảng nghiên cứu tại JFD Group, cho biết:

Đối với đồng euro, nó có thể tăng giá vì quyết định thu hẹp này. Tuy nhiên, liệu xu hướng đi lên có mạnh mẽ và lâu dài hay không sẽ phụ thuộc vào bất kỳ quyết định kèm theo nào về các kế hoạch khác và bất kỳ nhận xét nào về kế hoạch trong tương lai.

Ông nói rằng, nếu các quan chức trì hoãn việc giảm kích thích, đồng euro có thể sẽ giảm giá.

Hôm qua, Ngân hàng Trung ương Canada đã thông báo lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 0,25% và duy trì chương trình nới lỏng định lượng hiện tại.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h36 giờ Việt Nam, tức 10h36 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,16% về 92,543 điểm.

Đồng bảng Anh trở lại xu hướng tăng, cặp GBP/USD cộng 0,33%, lên 1,3814.

Đồng tiền chung giảm tăng tốt, cặp EUR/USD cộng 0,18% đạt 1,1834.

Dòng tiền quay lại với đồng yên Nhật, cặp USD/JPY thoái lui 0,29% giao dịch ở 109,90.

Đồng Franc Thụy Sỹ hồi phục sau đợt giảm vừa qua, cặp USD/CHF định tại 0,92193 (-0,29%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa mạnh lên, cặp USD/CNY ở mức 6,45349 (-0,10%).

Đô la Úc và New Zealand ghi nhận xu hướng tăng trong khi tiền tệ Canada giảm không đáng kể. Cụ thể, USD/AUD giảm 0,13%, còn 1,3559. Tỷ giá USD/NZD trượt 0,22%, về 1,4057. Cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2691 (+0,02%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK