24 C
Hà Nội
20/09/2020
Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 9/9: Cổ phiếu công nghệ bị bán mạnh, nhà đầu tư chạy tới USD, JPY

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Tư ngày 9/9 tại thị trường châu Âu, USD mở rộng bước tiến khi giới đầu tư chốt lời cổ phiếu công nghệ.

FILE PHOTO: Saudi riyal, yuan, Turkish lira, pound, U.S. dollar, euro and Jordanian dinar banknotes are seen in this illustration taken January 6, 2020. REUTERS/Dado Ruvic/Illustration

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ có thể sẽ là một định hướng cho thị trường tiền tệ ngày hôm nay. Chứng khoán càng giảm, các đồng tiền USD và JPY càng tăng”, người đứng đầu bộ phận kinh tế quốc tế của Commonwealth Bank of Australia, Joe Capurso, nói với Reuters

Đồng yên còn tăng bởi thông tin vắc xin Covid-19 có thể ra chậm hơn dự kiến. AstraZeneca Plc cho biết họ đã tạm dừng các thử nghiệm toàn cầu, bao gồm cả các thử nghiệm lớn ở giai đoạn cuối, đối với vắc-xin coronavirus thử nghiệm do một người tham gia nghiên cứu mắc bệnh không rõ nguyên nhân.

Trong khi đó, giới đầu tư chờ đợi cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương châu Âu ECB vào ngày 10/9. Họ đang tìm cách theo dõi chặt chẽ bất kỳ nhận xét nào về đồng Euro vì nó vẫn tăng 10% kể từ khi các biện pháp phong tỏa do coronavirus bắt đầu vào tháng 3, ngay cả khi EUR đã giảm nhẹ gần đây.

Các nhà phân tích tại ING cho biết:

Chúng tôi nghĩ rằng còn quá sớm để ECB có thể bắt buộc giảm giá đồng Euro trong tuần này. Chúng tôi không tìm kiếm những nhận xét giống như Trichet về sự tăng giá đồng EUR là ‘tàn bạo’. Thay vào đó, Chủ tịch Christine Lagarde có thể nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương sẽ giám sát chặt chẽ đồng Euro trong khi nhắc lại rằng tỷ giá hối đoái không được coi là mục tiêu.

Đồng Nhân dân tệ không có nhiều thay đổi khi số liệu kinh tế mới công bố phù hợp với kì vọng. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Chỉ số giá sản xuất trong tháng 8 của Trung Quốc lần lượt tăng 2,4% và giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái, với CPI tăng 0,4% so với tháng trước. Tất cả các kết quả đều giảm so với tháng 7, nhưng ngang bằng các con số dự báo bởi Investing.com.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h12 giờ Việt Nam, tức 9h12 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, cộng 0,16% lên 93,588.

Đồng bảng Anh tiếp tục giảm sau 2 ngày lao dốc thảm hại, sụt 0,38% so với USD, tỷ giá GBP/USD về 1,2938.

EUR ngày càng rời xa ngưỡng 1,2USD, lùi 0,11% so với tiền tệ Mỹ, cặp EUR/USD ở mức 1,1767.

Đồng Yên tăng giá cầm chừng, USD/JPY trượt nhẹ 0,01% về ngưỡng 106,00.

Franc Thụy Sỹ giảm so với USD, cặp USD/CHF ở ngưỡng 0,9181 (+0,09%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa không có sự khởi sắc, cặp USD/CNY ở mức 6,8476 (+0,06%).

Đô la Úc và New Zealand tăng trở lại sau phiên thứ Ba lao dốc. Cụ thể, USD/AUD lùi 0,22%, về dịch ở 1,3830. Tỷ giá USD/NZD trượt 0,07% còn 1,5093.

Đồng đô la Canada vẫn trong xu hướng giảm, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,3234 (+0,02%).

Giavang.net

Tin liên quan

Tỷ giả trung tâm tiếp tục giảm

Giavang.net

Tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày 27/4: Số ca nhiễm Covid-19 lên gần 3 triệu, thế giới thận trọng nới phong tỏa

Giavang.net

Giá vàng tuần tới 22- 26/6: Trợ lực từ căng thẳng địa chính trị

Giavang.net
Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu trên trang của chúng tôi và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Privacy & Cookies Policy