Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 8/9: USD chạm đỉnh 1 tuần, cuộc họp chính sách của ECB là tâm điểm

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Âu, đồng USD tăng so với hầu khắp các đồng tiền chính sau khi sụt đáy 1 tháng vào tuần trước.

Đồng USD hưởng lợi từ việc lợi suất Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng cao, chạm tới 1,385% vào thứ Ba, mức cao nhất kể từ giữa tháng 7 và tăng gần 6 điểm cơ bản so với đóng cửa ngày thứ Sáu.

Viraj Patel, nhà chiến lược vĩ mô và ngoại hối toàn cầu tại Vanda Research cho biết:

Chúng ta đã thấy đồng đô la di chuyển theo chiều hướng bậc thang tăng song hành với lợi suất của Mỹ vì thị trường đã quay trở lại sau kỳ nghỉ Lễ Lao động. Trọng tâm hiện chuyển sang các cuộc họp ngân hàng trung ương quan trọng – với ECB vào ngày mai và Fed vào cuối tháng này.

Trong khi chúng ta đã thấy một phản ứng ôn hòa của Fed kể từ khi Jackson Hole (và được thúc đẩy bởi báo cáo việc làm khá tệ tuần trước), rủi ro là các thị trường có thể đang đánh giá thấp khả năng của FOMC tháng 9 phát đi quan điểm diều hâu.

Chỉ số đô la giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8 vào cuối tuần trước, khi một báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tệ hơn quá nhiều dự báo đã làm dấy lên suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ từ bỏ việc công bố một mức độ kích thích tại cuộc họp chính sách tháng này.

Đồng thời, tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ cảnh báo về khả năng áp lực lạm phát gia tăng.

Ken Cheung, chiến lược gia tại Ngân hàng Mizuho ở Hong Kong, cho rằng sức mạnh của đồng đô la trong tuần này dường như là kết quả của sự chuyển hướng tập trung của nhà đầu tư sang tăng trưởng tiền lương, điều này cho thấy Fed có thể tiếp tục duy trì kế hoạch cắt giảm của mình. Ông viết:

Chúng tôi kì vọng USD tăng giá hơn nữa.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h38 giờ Việt Nam, tức 10h38 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, cộng 0,17% chạm 92,670 điểm.

Đồng bảng Anh tiếp đà giảm của thứ Ba, cặp GBP/USD lùi 0,13%, về 1,3764.

Đồng tiền chung cũng không thể tìm thấy đà tăng, cặp EUR/USD mất 0,16% về 1,1820.

Yên Nhật hồi phục yếu ớt, cặp USD/JPY thoái lui 0,06% giao dịch ở 110,21.

Đồng Franc Thụy Sỹ chịu áp lực, cặp USD/CHF định tại 0,9208 (+0,14%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa mạnh lên, cặp USD/CNY ở mức 6,4532 (-0,12%).

Trong nhóm tiền tệ gắn liền với hàng hóa, chỉ riêng đồng New Zealand tăng nhẹ, đô la Úc và Canada vẫn giữ xu hướng giảm của ngày hôm qua. Cụ thể, USD/AUD cộng 0,18%, chạm 1,3556. Tỷ giá USD/NZD trượt nhẹ 0,01%, về 1,4081. Cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2671 (+0,19%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK