Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 8/4: Cam kết hỗ trợ của Fed khiến USD lao dốc, lợi suất Trái phiếu giảm theo

Mở cửa phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Âu, USD giảm khá mạnh sau khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 3 được công bố khẳng định Fed sẽ tiếp tục làm hết sức mình để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Bảng Anh được hưởng lợi khá nhiều số liệu PMI xây dựng tháng 3 tại Vương quốc tăng mạnh lên 61,7; tốt hơn nhiều dự báo của Investing là 54,6 và số liệu tháng 2 là 53,3.

Biên bản cuộc họp tháng 3 của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho thấy các quan chức vẫn thận trọng về sự phục hồi kinh tế của đất nước sau sự tàn phá của đại dịch Covid-19, ngay cả khi họ thừa nhận rằng sự phục hồi đang tích cực và cam kết hỗ trợ chính sách tiền tệ cho đến khi sự phục hồi trở nên an toàn hơn.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu tại hội nghị của Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào cuối ngày thứ Năm.

Mặc dù chính sách tiền tệ vẫn theo hướng nới lỏng, một số nhà đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng của đồng Đô la. Theo các nhà phân tích của Westpac:

Động lực vắc xin mạnh mẽ, xu hướng mở cửa trở lại và các biện pháp kích thích lớn sẽ tạo ra một số dữ liệu phục hồi đặc biệt mạnh mẽ trong vài tháng tới cho chỉ số đồng Đô la (DXY).

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng đợt tăng DXY tiếp theo có thể mất một vài tuần trước khi nó có thêm động lực – rất nhiều tin tốt đã được định giá.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ cũng được các nhà đầu tư quan tâm. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm dao động gần 1,67% vào thứ Năm sau khi giảm xuống dưới 1,63% trong phiên trước đó.

Các nhà phân tích tại ING cho biết:

Đồng bạc xanh đã có dấu hiệu suy yếu trong tuần này, đặc biệt là so với những quốc gia có lợi suất thấp. Nhưng có vẻ như còn quá sớm để kết luận đây là sự khởi đầu của một xu hướng giảm giá rộng hơn của USD.

Phiên hôm nay, thông tin có tác động mạnh nhất dự kiến là số đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Theo dự báo từ Investing, nền kinh tế Mỹ dự kiến chỉ ghi nhận 680 nghìn đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần qua, thấp hơn nhiều so với mức 719 nghìn đơn của tuần trước.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h11 giờ Việt Nam, tức 10h11 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,96% về mức 92,418 – mức thấp nhất trong gần 2 tuần qua.

Bảng Anh tăng nhẹ sau số liệu về chỉ số giá sản xuất, cặp GBP/USD nhích lên ngưỡng 1,3745 (+0,08%).

Đồng tiền chung giảm khá khiêm tốn, cặp EUR/USD thoái lui 0,05%, về giao dịch ở 1,1864. Cặp tỷ giá này từng rớt sâu về mức đáy 5 tháng là 1,1704 hồi cuối tháng 3.

Dòng tiền trở lại mua đồng Yên, USD/JPY mất 0,27%, về ngưỡng 109,55.

Franc Thụy Sỹ tăng khá cầm chừng, cặp USD/CHF định tại 0,9288 (-0,07%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa giảm so với USD, cặp USD/CNY ở mức 6,5500 (+0,13%).

Nhóm tiền tệ hàng hóa, bao gồm đô la Úc và New Zealand và tiền tệ Canada đều mạnh lên so với đồng bạc xanh. Cụ thể, USD/AUD giảm 0,27%, về ngưỡng 1,3094. Tỷ giá USD/NZD lùi 0,25%, còn 1,4220. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2605 (-0,02%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies